6 loại nước không nên uống vào buổi sáng sẽ có hại cho sức khỏe

0
2

Những loại nước nào không nên uống vào buổi sáng?

70% cơ thể là nước chính vì vậy nước có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe. Nghiên cứu chỉ ra rằng, uống một cốc nước vào buổi sáng sẽ giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể và giúp chúng ta tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, nhiều người mắc sai lầm trong việc lựa chọn nước uống vào buổi sáng. Lựa chọn nước uống sai sẽ làm tăng nguy cơ gây bệnh cho cơ thể. Bài viết sẽ mách bạn một số loại nước không nên uống vào buổi sáng để đảm bảo sức khỏe.

5 loại nước không nên uống vào buổi sáng:

1.Nước trà để qua đêm

Nước trà xanh rất tốt cho cơ thể trong việc làm đẹp da, giảm cân,… Uống trà xanh vào buổi sáng giúp cơ thể tỉnh táo hơn. Tuy nhiên nước trà để qua đêm lại là loại nước không nên uống vào buổi sáng. Vì nước trà để qua đêm sẽ khiến các chất trong trà như axit amin, các loại đường trở thành dưỡng chất và là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm sinh sôi và phát triển. Không chỉ như vậy, các chất dinh dưỡng trong trà như polyphenol, vitamin cũng sẽ xảy ra phản ứng oxy hóa khiến các thành phần chống oxy hóa trong trà xanh bị kém đi. Từ đó, giá trị dinh dưỡng của trà cũng kém đi đáng kể. Vì vậy, sau khi thức dậy bạn không nên uống trà đã để qua đêm mà hãy pha một bình trà mới nhé.

loại nước không nên uống vào buổi sáng
loại nước không nên uống vào buổi sáng

2.Nước muối loãng

Nhiều người có thói quen uống muối loãng vào buổi sáng để làm giảm triệu chứng táo bón. Tuy nhiên chứng táo bón không thể chữa trị triệt để khi chỉ uống nước muối loãng mà bên cạnh đó bạn phải kết hợp thêm chế độ ăn uống hợp lí. Chính vì vậy, đối với một số người thì nước muối loãng là loại nước không nên uống vào buổi sáng. Bạn biết tại sao không? Bởi vì hiện nay, con người thường hấp thụ khá nhiều lượng natri. Trong khi cơ thể không thiếu muối mà bạn nạp thêm lượng muối thông qua nước muối loãng sẽ khiến miệng bị khô.

loại nước không nên uống vào buổi sáng
loại nước không nên uống vào buổi sáng

Ngoài ra, những người bị bệnh cao huyết áp, tim mạch, chức năng thận càng không nên sử dụng nước muối loãng vào buổi sáng. Vì sáng sớm là thời điểm huyết áp tăng cao, uống nước muối càng làm huyết áp cao hơn.

 

3.Nước mật ong

Nước mật ong pha thêm chanh sẽ rất tốt cho người muốn giảm cân, thanh lọc cơ thể. Nhưng nếu bạn chỉ uống nước mật ong thôi thì sao? Có nhiều quan điểm cho rằng uống nước mật ong vào buổi sáng sẽ làm giảm chứng táo bón. Tuy nhiên trong khi dạ dày còn đang trống rỗng thì đừng nên uống nước mật ong.

loại nước không nên uống vào buổi sáng
loại nước không nên uống vào buổi sáng

Trong mật ong chứa lượng fructose và glucose khá cao khiến đường huyết tăng cao. Chính vì vậy sẽ làm cơ thể không thấy đói, giảm khả năng hấp thu bữa sáng. Ngoài ra, thành phần fructose phải thông qua trao đổi chất mới có khả năng chuyển hóa thành glucose. Điều đó sẽ làm giảm khả năng bài trừ độc tố cho cơ thể vào sáng sớm. Chính vì vậy, hãy sử dụng một cốc nước ấm sau đó 10 phút hãy uống mật ong. Hoặc có thể sử dụng mật ong chung với bánh mì vào bữa sáng. Do đó, mật ong là loại nước không nên uống vào buổi sáng.

4.Nước hoa quả

Nước hoa quả cũng là loại nước không nên uống vào buổi sáng. Bạn có tin không? Nhiều người thường cho rằng, uống nước hoa quả sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu uống vào buổi sáng thì không hẳn. Nước hoa quả chứa một lượng đường khá cao. Uống nước hoa quả vào buổi sáng sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, giảm khả năng hấp thu bữa sáng. Bên cạnh đó, nước hoa quả là loại thức uống lạnh chính vì vậy sẽ kích thích đường ruột, giảm chức năng tiêu hóa.

loại nước không nên uống vào buổi sáng
loại nước không nên uống vào buổi sáng

5.Nước uống có ga

Loại nước không nên uống vào buổi sáng mà bạn cần tránh xa đó là nước có ga. Nước uống có ga không những không cung cấp nước cho bạn mà còn làm tăng quá trình bài tiết canxi và tăng nhu cầu của cơ thể đối với nước. Bên cạnh đó, nước có ga không thể bài thải độc tố, làm cho cơ thể bị tăng cân. Chính vì vậy, dù có là người thích nước có ga đến như thế nào cũng đừng uống nước có ga vào buổi sáng nhé!

loại nước không nên uống vào buổi sáng
loại nước không nên uống vào buổi sáng

6.Nước lạnh

Bạn nghĩ rằng uống nước lạnh vào sáng sớm sẽ giúp tinh thần sảng khoái ư? Không đâu nhé, điều này hoàn toàn sai lầm. Nhiều nghiên cứu chỉ ra nước lạnh là loại nước không nên uống vào buổi sáng. Buổi sáng dạ dày còn trống rỗng, nếu uống nước lạnh sẽ làm kích thích, gây khó chịu cho đường ruột, dạ dày. Chính vì vậy, hãy uống một cốc nước thường có nhiệt độ tương đương nhiệt độ phòng. Vào mùa đông, bạn có thể sử dụng cốc nước ấm để làm ấm cơ thể.

loại nước không nên uống vào buổi sáng
loại nước không nên uống vào buổi sáng

Gợi ý những loại nước nên uống vào buổi sáng:

  • Nước đun sôi để nguội
  • Nước chanh tươi pha loãng
  • Nước mật ong pha với nước ấm và chanh

Nước là thứ không thể thiếu cho hoạt động cả ngày của con người. Nhưng làm sao để chọn  loại nước uống hợp lí tốt cho sức khỏe. Đừng quên những loại nước không nên uống vào buổi sáng và lựa chọn cho mình loại nước phù hợp nhất. Bên cạnh lựa chọn được đồ uống bạn cũng nên chú ý uống như thế nào là đúng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân nhé!

-danhgiatop-

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here