Điểm mặt 7 loại chất lỏng đắt nhất thế giới có thể bạn chưa biết

0
35

Những loại chất lỏng có giá trên trời!

Bạn thường cho rằng kim cương hay vàng là những thứ đắt đỏ bậc nhất. Nhưng đừng lầm tưởng, có những thứ tồn tại ở trạng thái vật chất khác lại đắt hơn kim cương rất nhiều lần. Và đó chính là những dung dịch chất lỏng. Có nhiều loại chất lỏng đắt nhất thế giới mà có lẽ đến giờ bạn vẫn chưa biết. Cùng danhgiatop.com điểm mặt những loại chất lỏng đắt nhất thế giới nhé.

Điểm mặt 7 loại chất lỏng đắt nhất thế giới:

1.Nọc độc bọ cạp

Đừng quá bất ngờ với con số 9 số 0 mới có được 1 lít nọc độc bọ cạp nhé. Được mệnh danh là loại chất lỏng đắt nhất thế giới chính vì vậy không phải ai cũng có thể sở hữu loại chất lỏng này. Chúng ta vẫn biết bọ cạp thường dùng nọc độc để giết chết hoặc làm từ liệt con mồi đồng thời để tự vệ. Trên thế giới có hàng ngàn loài bọ cạp nhưng ước tính cho có khoảng 25 loài có nọc độc có thể gây chết người. Câu hỏi được đặt ra là tại sao nó lại đắt như vậy?  Đơn giản thôi, trong nọc độc bọ cạp có chứa protein có thể được sử dụng trong y học là thuốc điều trị các bệnh như viêm khớp dạng thấp, viêm ruột, đa xơ cứng,… Chính vì vậy, để sở hữu loại dung dịch lỏng này quả thật không hề dễ dàng.

nọc độc bọ cạp
  • Giá: 213,3 tỷ VND/lit

2.Nọc rắn hổ mang chúa

Hổ mang chúa hay còn có tên King Cobra là một trong những loài rắn độc nhất trên thế giới. Với nọc độc có thể lập tức khiến nạn nhân mờ mắt, chóng mặt, buồn ngủ, rơi vào tình trạng hôn mê, nếu không cấp cứu kịp thời có thể tử vong do suy hô hấp. Tuy nhiên các nhà khoa học lại có cái nhìn rất khác về nọc độc của rắn hổ mang chúa. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nọc độc của rắn hổ mang chúa rất có giá trị cho việc sản xuất các loại thuốc chữa bệnh Parkinson và Alzheimer, tâm thần phân liệt, chống trầm cảm. Vì vậy đừng quá ngạc nhiên với mức giá trên trời của loại chất lỏng đắt nhất thế giới này.

100g nọc độc rắn hổ mang chúa có thể giết 160 người trưởng thành
  • Giá: 836,2 triệu VND/lit

3.Tiết sam biển

Bạn đã bao giờ nghe đến loại chất lỏng đắt nhất thế giới này chưa? Sở dĩ máu sam biển có giá đắt đỏ như vậy là vì trong máu sam biển không chứa hemoglobin mà chứa hemocyanin là chất có màu xanh. Khi các vi khuẩn, mầm bệnh xuất hiện thì ngay lập tức máu sam biển sẽ đông lại ngay. Trong y học, máu sam biển có vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu chế tạo thuốc để phát hiện các chất độc có trong thuốc. Bạn nên biết một điều, hầu như các loại thuốc ta đang sử dụng đều được thử nghiệm với sam biển.

tiết sam biển để thử chất độc
  • Giá: 328 triệu VND/lit

4.Chanel NO.5

Là một trong những thương hiệu nước hoa nổi tiếng nhất và đắt nhất chính vì vậy không quá khi Chanel No.5 cũng nằm trong danh sách những loại chất lỏng đắt nhất thế giới. Được bán ra lần đầu vào năm 1992 có lẽ đây là loại nước hoa nổi tiếng nhất mà ai cũng muốn có nhưng không phải ai cũng có thể sở hữu. Chanel No.5 là sản phẩm hợp tác giữa Gabirelle CoCo Chanel và nhà hóa học Ernest Beaux. Hương liệu để làm nên sản phẩm nước hoa này cũng rất đặc biệt, người ta đã chọn những bông hoa từ cánh đồng Rose De Mai để làm nên hương thơm đặc trưng cho giới thượng lưu. Chính vì vậy, bạn cũng đừng quá ngỡ ngàng với mức giá trên trời của loại nước hoa này. Điều thú vị nữa về Channel No.5 đó chính là nhà hóa học Beaux đã nghiên cứu rất nhiều mẫu nhưng ông lại rất ưng ý mẫu số 5, đồng thời, sản phẩm được bán ra đúng ngày 5/5 chính vì vậy cái tên được lấy theo đúng nguyên bản và số 5 theo nhà hóa học cũng tượng trưng cho sự may mắn.

loại nước hoa đắt nhất
  • Giá: 143 triệu VND/lit

5.Insullin

Chắc hẳn ít nhất một lần bạn cũng đã từng nghe đến cái tên Insullin. Nhưng bạn có biết insulin cũng là một loại chất lỏng đắt nhất thế giới bởi sự cống hiến của nó trong nền y học. Trước kia, insulin được tạo bởi tuyến tụy trong cơ thể của con người, có tác dụng ổn định glucose trong máu, tăng cường sự trao đổi chất. Ngày nay, các nhà khoa học đã thành công nghiên cứu việc chế tạo insulin từ các hormone nhân tạo và được dùng vào việc chữa trị bệnh tiểu đường và những nghiên cứu khác trong y học.

insulin
  • Giá: 80,7 triệu VND/lit

6.Thủy ngân

Chắc chắn ai cũng biết loại dung dịch có trong các nhiệt kế là thủy ngân. Nhưng có lẽ ít người biết được thủy ngân là một trong những loại chất lỏng đắt nhất thế giới. Thủy ngân có khá nhiều công dụng khi nó được dùng sản xuất hóa chất, điện và điện tử, chế tạo nhiệt kế. Tuy nhiên, thủy ngân là kim loại lỏng duy nhất tồn tại ở nhiệt độ phòng, thủy ngân rất độc vì vậy các nhà khoa học đang tìm kiếm một phương pháp mới thay cho loại dung dịch độc hại này.

kim loại lỏng duy nhất

Giá: 18,2 triệu VND/lit

7.GHB

GHB hay còn gọi với cái tên axit gamma hydroxybutyric. GHB chính là cái tên cuối cùng góp mặt trong danh sách những loại chất lỏng đắt nhất thế giới. GHB là gì mà có giá đắt đỏ như vậy? Đơn giản là nó cũng giống như các chất lỏng ở trên có vai trò quan trọng trong y học. GHB được dùng để chế tạo thuốc gây mê, thuốc điều trị chứng trầm cảm, nghiện,…

GHB
  • Giá: 13 triệu VND/lit

Bạn có thấy bất ngờ với những loại chất lỏng đắt nhất thế giới này không? So với kim cương hay vàng có giá trị trong làm đẹp, trang trí thì những chất lỏng này lại có vai trò vô cùng lớn đối với ngành y học hiện đại. Theo bạn còn có những chất lỏng nào mà đắt như vậy không?

-danhgiatop-

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here