Top 3 cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn đẹp dành cho bạn hay nhất

2
135

Mõi cuốn sách được viết ra luôn chứa một thông điệp gửi gắm những ý nghĩa nhân văn đến cho người đọc. Chúng ta đã từng đọc những cuốn sách làm chúng ta có thêm động lực thục hiện hóa ước mơ của mình, chúng ta cũng đã từng đọc những cuốn sách làm chúng ta khóc rất nhiều bởi những bi kịch của nhân vật. Để rồi, những cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn đẹp trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Dưới đây là top 3 cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn đẹp bạn nên đọc!

1. Một lít nước mắt ( Aya Kitou)

Cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn đẹp đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là một lít nước mắt. Như cái tên của cuốn sách vậy, từ khi xuất bản một lít nước mắt đã lấy đi của đọc giả rất nhiều nước mắt bởi câu chuyện trong đó. Đây là cuốn sách kể về Aya Kitou một cô bé chỉ sống một cuộc đời vỏn vẹn chỉ có hai mươi năm bởi vì em mắc phải chững bệnh quái ác Thoái hóa tiểu não. Căn bện đã khiến cho ước mơ nhỏ bé của em dường như trở nên xa vời, nó khiến cho em không thể tự bước đi, không thể kiểm soát cơ thể của chính em. Theo thời gian, căn bệnh ngày càng tiến triển nhanh chóng khiến e dần mất đi khả năng đi lại và phát âm, và cuối cùng cô bé nhỏ nhắn ấy phải nằm liệt giường. Bác sĩ đề nghị em viết nhật kí như một cách để theo dõi tình trạng bện của Aya Kitou. Không ngờ rằng, cuốn nhật kí đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc đời của em, em đã kiên trì viết nhật kí suốt sáu năm trời, trong nhật kí Aya kể lại những cảm nhận và suy tư của bản thân trong suốt thời gian chứng kiến cơ thể mình từng bước từng bước gánh lấy một số phận đau đớn. Đọc cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn đẹp một lít nước mắt chúng ta dường như khóc cùng nhân vật nhưng lại rất đỗi ngưỡng mộ một cố bé nhỏ nhắn cố giành giật sự sống cho chính mình. Sự yêu đời, nâng niu cuộc sống trong Aya được thể hiện qua những sở thích bình dị nhất như ngắm nhìn bầu trời xanh, đọc sách hay ước mơ nhỏ nhoi được về nhà thăm gia đình.,… Để rồi, chúng ta nhận ra rằng dù cơ thể tật nguyền là thế nhưng giá trị của cuộc sống chẳng thể nào có thể bị đánh gục. Chúng ta lại thêm một lần nhắc bản thân trân trọng cuộc sống vốn bình yên của mình, nhìn Aya nhỏ bé chiến đấu trong đau đớn những luôn lạc quan yêu đời, tâm hồn chúng ta lại tự hỏi tại sao mình không sống như thế? tại sao lại cứ sống trong ủ rủ đau buồn? Một lít nước mắt – hãy đọc để thấu hiểu, thông cảm cho những người không may mắn và để nhìn lại bản thân mình, để sống trọn vẹn và ý nghĩa hơn. Một cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn đẹp tuyệt vời bạn nên đọc một lần trong đời.

Một lít nước mắt
Một lít nước mắt của Aya Kitou

2. Những tấm lòng cao cả (Edmondo De Amicis)

Những tấm lòng cao cả là một cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn đẹp cho bạn hay nói đúng hơn nó là một cuốn tiểu thuyết trẻ em của nhà văn Ý Edmondo De Amicis. cuốn sạc là nhật kí của một cậu bé có tên Enico Bottini. Cậu bé sống trong bối cảnh nước Ý đang thống nhất và gia đình cậu thuộc tầng lớp trung lưu, cậu được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ và bạn bè. Nhưng đến đây lại có một điều để chúng ta suy ngẫm, đọc cuốn sách dường như sự phân biệt giai cấp giàu nghèo chẳng còn mày thay cào đó là câu chuyện đầy ắp tính nhân văn và tình yêu thương của những con người với nhau. Hàng loạt các câu chuyện nhỏ về tình bạn, tình thầy trò, tình cảm gia đình được viết ra thật dễ thương và nhanh chóng đi vào trái tim người đọc như một liều thuốc ngọt lành. Chẳng hạn như câu chuyện cãi nhau của hai cậu bé một người có cha là quý tộc còn cậu bé còn lại là con bác bán than. Vì xích mích cá nhân mà cậu bé nhà quý tộc đã gọi bạn “bố mày chỉ là quân khố rách áo ôm”. Cuộc cãi cọ này đã khiến cha của hai cậu bé phải gặp nhau, những thật sự bạn sẽ bất ngờ về hai con người thuộc hai giai cấp khác nhau này đấy. Hay một thầy hiệu trưởng mất đi người con yêu quý của mình để rồi ông đã dành cả cuộc đời để chăm sóc và yêu thương đám học sinh nhỏ của mình. Đối với ông không gì đau khổ hơn việc phải nghỉ hưu. Các câu chuyện nhỏ dưới cái nhìn của cậu bé Enico ẩn chứa những bài học sâu sắc, cho chúng ta nhận ra rằng tình yêu thương giữa những con người vẫn luôn tồn tại dù cuộc sống có khắc nghiệt ra sao. Một cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn đẹp đáng để bạn đọc và suy ngẫm đấy.

Những tấm lòng cao cả
Những tấm lòng cao cả của Edmondo De Amicis

3. Hạt giống tâm hồn (nhiều tác giả)

Cuối cùng, chẳng còn xa lại gì với nhiều bạn đọc tại Việt nam chính là bộ sách nuôi dưỡng tâm hồn đẹp : Hạt giống tâm hồn. Được tổng hợp từ nhiều tác giả, mỗi cuốn sách trong bộ hạt giống tâm hồn là một chủ đề nhân văn sâu sắc về tình người, tình yêu thương, ý chí vượt lên nghịch cảnh, lòng dũng cảm hay tình yêu cuộc sống,… Bộ sách nuôi dưỡng tâm hồn đẹp này là những mẫu truyện nhỏ về cuộc sống, nó là những bài học ý nghĩa hướng con người đến cái mục đích cao cả chân – thiện – mĩ. Đọc những cuốn sách, từng câu chuyện nhỏ của sống được phơi bày ra trước mắt, để rồi nó như những lời nhắc nhở hãy sống tốt và trân trọng cuộc sống vốn có của mình. Tâm hồn chúng ta như được nuôi dưỡng thêm sâu sắc hơn, chúng ta biết nhìn mọi thứ bằng cái nhìn khách quan hơn và quan trọng nhất chúng ta nhận ra được rằn những sự vật dường như vô hồn trong thế giới ngoài kia lại ẩn chứa những bài học đắt giá. Có thể nói rằng đây là bộ sách nuôi dưỡng tâm hồn đẹp: hạt giống tâm hồn là một trong những bộ sách thành công nhất Việt Nam và được cộng đồng người yêu sách yêu thích ngay từ khi mới xuất bản.

Bộ sách hạt giống tâm hồn
Bộ sách hạt giống tâm hồn được tổng hợp từ nhiều tác giả

Trên đây là tổng hợp top 3 những cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn đẹp hay nhất bạn nên đọc một lần trong đời. Những cuốn sách với những bài học sâu sắc được đúc kết từ những sự việc trong cuộc sống. Nếu bạn đang thấy bản thân mình quá “nhạt nhẽo” thì một lời khuyên cho bạn rằng bạn hãy đọc nhũng cuốn sách nuôi dưỡng tâm hồn đẹp trên để một lần nữa thấy rằng cuộc sống đáng yêu đến nhường nào.

 

 

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here