Top 5 bộ phim trung quốc gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x

0
691

Tuổi thơ thật đẹp với biết bao niền vui, chẳng lo nghĩ, chẳng có vướng bận tiền bạc. Thế hệ 8x, 9x sẽ không thể nào quên những ngày chờ ti vi chiếu từng tập những bộ phim hay, những bài nhạc trung nghe hàng ngày đến thuộc lòng và cả những trò chơi dân gian làm cho chúng ta có một tuổi thơ dữ dội. Hồi đó, có lẽ phải kể đến những bộ phim Trung Quốc là khiến thế hệ 8x, 9x mong ngóng từng ngày ra từng tập để xem.

Hãy cùng quay về tuổi thơ ôn lại 5 bộ phim Trung Quốc khiến thế hệ 8x, 9x mất ăn mất ngủ mong chờ nhé!

1. Tây Du Kí 1986

Tây Du Kí bộ phim kinh điển của điện ảnh Trung Quốc, bộ phim Trung Quốc khiến biết bao thế hệ mất ăn mất ngủ chờ đợi. Chắc hẳn bạn còn nhớ từng ngày mong đến giờ chiếu phim để được ngồi trước ti vi coi Tôn Ngộ Không diệt trừ yêu quái, chúng ta đã sùng bái và thần tượng vị Tề thiên Đại Thánh như thế nào và luôn có một câu hởi trong đầu liệu Đường Tăng có cùng các đệ tử đến được Tây Thiên lấy kinh hay không? Bộ phim Trung Quốc Tây Du Kí được chuyển thể từ tiểu thuyết của Ngô Thừa Ân kể về một hòa thượng tên Đường Huyền Trang hay còn gọi là Đường Tăng tuổi còn trẻ lên đường đến Tây Thiên lấy Kinh để truyền bá cho người dân để họ sống bớt khổ, trên đường đi đã thu nạp các đệ tử là Tôn Ngộ Không, Chư Bát Giới và Xa Tăng. Trên đường đi họ gặp rất nhiều kiếp nạn, diệt trừ rất nhiều yêu quái. Đây là bộ phim Trung Quốc để đời của vị đạo diễn tài năng Dương Khiết, đồng thời là tác phẩm sống mãi với thời gian. Không chỉ được đón nhận nồng nhiệt tại Trung Quốc, Tây du ký còn gặt hái thành công vang dội tại một số nước Châu Á và đặc biệt là Việt Nam. Tạo hình nhân vật đẹp từ phục trang đến hóa trang cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một bản Tây du Kí nào vượt qua Tây Du Kí 1986. Không chỉ thế hệ 8x, 9x mê mẩn bộ phim này mà còn cả thế hệ bây giờ cũng say mê bộ phim trung Quốc này không kém.

2. Hoàn Châu Cách Cách (1998)

Một bộ phim Trung Quốc nữa là say đắm bao trái tim trẻ thơ của thế hệ 8x, 9x là Hoàn Châu Cách Cách. Được nữ sĩ nổi tiếng Quỳnh Dao chắp bút viết kịch bản dựa trên truyền thuyết năm xưa vua Càn Long đi vi hành, bộ phim Hoàn Châu cách cách đã tạo nên một cơn bão khi được phát sóng lúc bấy giờ . Khi bộ phim Trung Quốc này phát sóng nhà nhà xem Hoàn Châu cách cách, người người mong chờ những tập tiếp theo của Hoàn Châu cách cách, và hứng thú nhất phải kể đến chính là những cô cậu học trò. Thậm chí, nhiều 8x còn có hẳn một cuốn sổ nhỏ để dán những hình ảnh về nhân vật trong phim hay ghi một cách đầy đủ và chi tiết những bài hát nhạc phim, thậm chí là thuộc luôn lời bài hát bằng tiếng Trung. Bộ phim cũng giúp những sao như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Phạm Băng Băng trở thành những cái tên được công chúng mến mộ.

3. Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài (2001)

Một bộ phim Trung Quốc không thể không nhắc đến nữa chính là Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài. Bộ phim kể về chuyện tình đẹp nhưng buồn biết bao của cặp đôi Lương – Chúc kể từ khi Chúc Anh Đài đến Nghi Sơn học chữ. Họ đã yêu nhau một tình yêu đẹp và thuần khiết như những cánh bướm và không may bị cha mẹ ngăn cản cùng với tay Mã Văn Tài hung ác , tàn độc khiến Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài khổ tận cam lai. Để rồi, họ chết khi mối tình vẫn còn dang dở nhưng trời đất cảm động tấm chân tình họ đã hóa thành 2 con bươm bướm trọn đời ở bên nhau. Bộ phim đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả đặc biệt là học sinh của thế hệ 8x, 9x. Chúng ta đã từng hồn nhiên ngây thơ yêu mến cặp đôi đẹp Lương – Chúc bao nhiêu thì càng căm hận Mã Văn Tài bấy nhiêu. Để rồi không biết từ bao giờ bộ phim Trung Quốc này đã trở thành tuổi thơ, là kí ức đẹp để chúng ta mãi nhớ về.

4. Bao Thanh Thiên (1993)

Hẳn bạn sẽ chẳng thể quên Bao Thanh Thiên với khuôn mặt đen thui và có một vần trăng khuyết ngay trên trán phải không nào? Một vị quan thanh liêm và cơ trí cùng với đó là những vụ án ly kỳ mà bí ẩn, khó giải quyết đã làm cho biết bao 8x, 9x phải “thao thức”, ngóng chờ từng tình tiết mới của bộ phim Trung Quốc này. Đã có rất nhiều bản làm lại phim Bao Thanh Thiên nhưng bộ phim gắn liền với tuổi thơ này vẫn là bộ phim thành công nhất. Có thể nói rằng, Bao Thanh Thiên đã để lại trong tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x những kỉ niệm khó phai, đi học về thật nhanh để chờ xem Bao Công xử án như thế nào, liệu ràng có minh oan được cho người tốt? Bộ phim Trung Quốc này đã thành công ngoài sức tưởng tượng đưa tên tuổi dàn diễn viên chính vụt sáng và được đông đảo mọi người đón nhận đặc biệt là Việt Nam.

5. Thần điêu đại hiệp (1995)

Giống như những bộ phim Trung Quốc Tây Du KÍ 1986, Hoàn Châu Cách Cách 1998,… Thần Điêu Đại Hiệp năm 1995 cúng là một tác phẩm kinh điển của điện ảnh Trung Quốc.  Mối tình của Dương Quá nửa chính nửa tà cùng Cô Cô Tiểu Long nữ luôn mang trên mình bộ váy trắng thoát tục do hai diễn viên đẹp và tài năng là Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng thủ vai đã làm cho khán giả cảm động và yêu mến. Bạn còn nhớ vị thần điêu đại hiệp đã yêu như thế nào, còn nhớ ngày đó chúng ta đã hồi hộp ra sao chờ đón những tập tiếp theo của bộ phim không? Bộ phim Trung Quốc ấy đến bây giờ đã hơn 20 năm nhưng kí ức của chúng ta về Dương Quá và Tiểu Long Nữ vẫn không thể xóa nhòa.

Trên đây là top 5 bộ phim Trung Quốc gây thương nhớ nhất đối với thế hệ 8x, 9x. Tuổi thơ ấy thật đẹp, nó không phải là cầm những món hàng công nghệ đắt tiền, không phải là đi xem những buổi concert hoàng tráng mà là những ngày ngồi trên lớp kể nhau nghe những bộ phim, đi học về thật nhanh để chờ từng tập phim mới. Giờ đây thế hệ 8x, 9x người đã trưởng thành, người đã có gia đình nhưng kí ức về những ngày xem những bộ phim Trung Quốc trên sẽ chẳng thể xóa nhòa. Hay cho chúng tôi biết cảm xúc của bạn khi nhắc về những bộ phim gắn liền với tuổi thơ này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here