Top 3 cuốn sách hay về kỹ năng sống đáng đọc nhất cuộc đời

0
436
Chiến thắng con quỷ trong bạn - sách hay về kỹ năng sống
Chiến thắng con quỷ trong bạn - sách hay về kỹ năng sống

3 cuốn sách về kỹ năng sống đáng đọc nhất cuộc đời – Sách luôn là một người bạn chân thành của chúng ta. Bất kì ai cũng có thể phản bội bạn nhựng riêng sách thì không. Sách cung cấp cho ta rất nhiều những tri thức, sách chuyên ngành, sách dạy ta về kỹ năng sống. Trong bài viết lần này Danhgiatop.com sẽ giới thiệu với các bạn Top 3 cuốn sách hay về kỹ năng sống đáng đọc nhất.

XEM THÊM:

3 CUỐN SÁCH HAY VỀ KỸ NĂNG SỐNG ĐÁNG ĐỌC NHẤT CUỘC ĐỜI

1.Phớt lờ tất cả bơ đi mà sống – Hugh Macleosd
2.Vì sao chúng ta làm việc – Barry Schwartz
3.Chiến thắng con quỷ trong bạn – Napoleon Hill

1.Phớt lờ tất cả bơ đi mà sống –  Hugh Macleosd:

Phớt lờ tất cả bơ đi mà sống - sách hay về kỹ năng sống
Phớt lờ tất cả bơ đi mà sống – sách hay về kỹ năng sống

Phớt lờ tất cả bơ đi mà sống chính là cuốn sách hay về kỹ năng sống đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Nếu những ai còn đang băn khoăn trước những câu hỏi như “Mình có nên đánh đổi tất cả để theo đuổi đam mê?” thì cuốn sách này sẽ giúp các bạn trẻ khẳng định và quyền lựa chọn tất nhiên là ở phía bạn.

Cuốn sách này còn dành cho những ai đang hoang mang khi những ý tưởng của mình đưa ra luôn bị phủ nhận, bị “vùi dập” thì Phớt lờ tất cả bơ đi mà sống sẽ tiếp thêm nguồn sức mạnh, nguồn năng lượng cho bạn có thêm động lực để sáng tạo, để đương đầu những khó khăn, thử thách phía trước.

Điểm đặc biệt của cuốn sách này chính là từng chương được viết riêng biệt, nên bạn không cần phải đọc từ A đến Z, từ đầu đến cuối một lèo mới hiểu. Ví dụ như các chương “Cách tốt nhất để được phê duyệt là không cần phê duyệt”, “Sức mạnh ư. Không có đâu. Bạn phải dành lấy nó.”

Một điều đặc biệt khác ở cuốn sách này là chính tác giả tâm sự những trải nghiệm thực tế của bản thân mình “Tôi vẫn còn nhớ rõ lúc mới bắt đầu vẽ, phản ứng chung khi tôi cho mọi người xem tác phẩm trên lưng danh thiếp toàn là…gãi đầu”. Tác giả khuyên chúng ta nghe và tiếp thu ý kiến mọi người xung quanh là đúng, nhưng hãy biết cách tư duy mới mẻ, thay đổi sáng tạo. Phải hết mình với đam mê, sở thích.

Cuốn sách này đã khiến chúng ta nhìn nhận lại bản thân mình. Dạy cho ta những bài học về kỹ năng sống rất bổ ích. Điều này chính là một yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của cuốn sách. Đây chính là một cuốn sách hay về kỹ năng sống mà tất cả chúng ta, ai cũng nên đọc một lần trong đời.

Hiện nay, có phiên bản PDF chúng ta có thể tải về free. Hoặc nếu bạn là người thích sưu tập lên kệ sách của mình những cuốn sách hay, giá trị thì hãy đặt hàng trên Tiki, Fahasa,…

2.Vì sao chúng ta làm việc – Barry Schwartz: 

Vì sao chúng ta làm việc - sách hay về kỹ năng sống
Vì sao chúng ta làm việc – sách hay về kỹ năng sống

Nếu bạn đang đặt câu hỏi “Tại sao ta phải làm việc thay vì sống một cuộc sống tràn ngập những niềm vui?” thì Barry Schwartz sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi vô cùng phức tạp này.

Từ khi đọc được tựa đề này, hẳn ta sẽ trả lời ngay “ta làm việc để kiếm sống chứ làm gì.” Nhưng hẳn câu trả lời chỉ có vậy. Tác gả đã đưa ra một số dẫn chứng và tổng hợp lại những câu trả lời của những người hài lòng với công việc hiện tại của họ. Điều đặc biệt là những câu trả lời thì gần như tiền không phải là câu trả lời của họ. Danh sách lý do rất dài và rất thú vị. Mời các bạn đọc để biết được đó là lý do gì nhé.

Tóm lại những lý do phong phú mà tác giả nêu lên khiến chúng ta dấy lên những suy nghĩ “Tại sao công việc của chúng ta thật đơn điệu và nhàm chán?” Câu hỏi này sẽ ám ảnh chúng ta ngay cả khi gấp trang sách lại. Từ đó hình thành cho ta, trấn tỉnh và như một lời cảnh báo cho chúng ta, nhất là các bạn sinh viên ra trường, muốn lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với trình độ và cũng theo đam mê của mình. Đừng ngần ngại xin vào những công ty lớn vì sợ không đủ sức, cũng đừng an phận xin vào những công ty nhỏ để rồi môi trường làm việc gò bó bạn, bạn sẽ chẳng thể nào phát triển được.

Tại sao chúng ta làm việc là cuốn sách hay về kỹ năng sống mà bất kì chúng ta, ai trong cuộc đời cũng nên tìm đọc một lần. Trong các hệ thống bán sách online đều có bán và bạn cũng hoàn toàn có thể đọc online được nhé.

3.Chiến thắng con quỷ trong bạn – Napoleon Hill:

Chiến thắng con quỷ trong bạn - sách hay về kỹ năng sống
Chiến thắng con quỷ trong bạn – sách hay về kỹ năng sống

Cuốn sách hay về kỹ năng sống cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là Chiến thắng con quỷ trong bạn. Tác giả cuốn sách này chính là Napoleon Hill – một cái tên chẳng mấy xa lạ gì với chúng ta với cái tên “thành công học” và cho ra mắt những cuốn sách nổi tiếng, cụ thể là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại: 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu.

Xuyên suốt cuốn sách đó chính là cuộc trò chuyện giữa tác giả và con quỷ – những phần xấu trong con người chúng ta. Ông cũng đưa ra những nguyên nhân lí giải tại sao lại như vậy. Cuốn sách Chiến thắng con quỷ trong bạn với lối diễn đạt dễ hiểu, người đọc không hề có cảm giác khô khan, cứng nhắc và giáo điều khiến chúng ta ngộp thở. Cuốn sách sẽ sút vào mông bạn một cú thật “đau điếng” để bạn biết được những phần tối, phần xấu của bản thân, từ đó có những cách thức của riêng bạn để khắc phục những cái xấu đó.

SÁCH LUÔN LÀ NGƯỜI BẠN TRUNG THÀNH CỦA MỖI CHÚNG TA. HÃY YÊU SÁCH!

Top 3 cuốn sách hay về kỹ năng sống lần này Danhgiatop.com muốn giới thiệu với các bạn hi vọng sẽ là phương thuốc tiếp thêm niềm tin sức mạnh để các bạn đạt được những thành công mới cũng như tìm cho mình một lẽ sống đúng với lý tưởng của mình. Không chỉ dừng lại ở những cuốn sách mà bạn còn phải biết va chạm thực tế, đời sống sẽ dạy bạn rất nhiều những kỹ năng sống tuyệt vời khác. Trong top cuốn sách hay về kỹ năng sống trên đây có ai sở hữu một trong 3 cuốn sách này không. Hãy chia sẻ trải nghiệm và những bài học bạn học được về chúng tôi nhé.

-Danhgiatop.com-

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here