Top 3 cuốn sách về tâm lý tội phạm hay nhất

0
196

Nếu bạn là fan của những cuốn truyện trinh thám đầy gay cấn và ngạt thở chắc hẳn bạn chẳng thể bỏ qua những cuốn sách về tâm lý tội phạm. Tâm lý tội phạm vốn vô cùng phức tạp nhưng lại có liên hệ rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Bạn biết không, tâm lý tội phạm ngày nay ở một số quốc gia như Mỹ, Anh,… đã trở thành một môn học phổ biến được nhiều sinh viên ở các trường đại học và cao đẳng.

Để tìm hiểu hãy cùng khám phá những cuốn sách về tâm lý tội phạm hay nhất nhé!

1. Sự im lặng của bầy cừu

Sự im lặng của bầy cừu
Sự im lặng của bầy cừu

Đầu tiên, nổi tiếng nhất và gây tò mò nhất phải kể đến cuốn sách về tâm lý tội phạm Sự im lặng của bầy cừu. Sự im lặng của bầy cừu kể về vụ giết người hàng loạt nhưng lại không hề để lại một chút dấu vết nào. Câu chuyện kể về Lector – một bác sĩ tâm lý bị tâm thần biết tất cả sự việc nhưng hoàn toàn im lặng. Sự im lặng kì lạ của ông chỉ kết thúc khi cuộc đối đầu của nữ nhân viên thực tập FBI và vị bác sĩ tâm lý lên đến đỉnh điểm. Lúc này, mọi thứ về kẻ sát nhân máu lạnh dần được hé mở, kẻ sát nhân này có nhân cách vô cùng bệnh hoạn và là một kẻ tâm thần cực kì nguy hiểm bởi sự thông minh đến khó tin của hắn. Để rồi, những cuộc thẩm vấn, những câu trả lời nửa vời nhưng chỉ những người thông minh mới có thể giải đáp. Trò chơi trí tuệ này thật sự làm bạn xoắn não đấy. Tác giả dường như đi sâu vào câu chuyện, thậm chí ông như hóa thân thành nhân vật, để rồi, trong tiếng bức bối của chiếc đồng hồ đếm ngược cho cái chết, cô gái thực tập sinh phải chấm dứt tiếng kêu bao lâu nay đeo đẳng giấc mơ của mình: tiếng kêu xé lòng như tiếng bầy cừu bị giết thịt.

2. Bí mật của Naoko

Bí mật của Naoko
Cuốn sách về tâm lý tội phạm Bí mật của Naoko

Cuốn sách về tâm lý tội phạm hay và gay cấn tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là Bí mật của Naoko. Đây là câu chuyện khiến bạn không thể không căng não ra để suy nghĩ. Câu chuyện bắt đầu khi Hirasule đang có một cuộc sống bình thường như bao người khác, có vợ có một cô con gái mà hắn rất mực yêu thương. Những chỉ sau một vụ tai nạn kinh hoàng, hắn mất đi người vợ, con gái hắn bỗng hôn mê sâu. Để rồi, khi cô bé tỉnh lại, cô bé nhận mình là Naoko – vợ hắn. Cuốn sách này được xếp vào một trong những cuốn truyện về tâm lý tội phạm hay nhất bởi những câu hỏi ngay cả chính bạn cũng không tìm được câu trả lời. Sau tất cả mọi chuyện, Hirasule mất đi cô con gái đáng yêu hay mất đi người vợ đáng quý của mình? Linh hồn người vợ đã nhập vào cô con gái bé bỏng và linh hồn cô bé đã đi đâu? Hãy đọc để có những giải đáp khiến bạn bất ngờ. Với lối viết gần gũi và cách hành văn thông minh, người đọc dường như bị cuốn theo tâm lý của nhân vật, cuốn theo mạch cảm xúc của câu chuyện khiến bạn không thể rời mắt, để rồi đồng cảm cùng nhân vật và cùng nhân vật tháo những nút thắt đáng sợ mà cuộc đời đặt ra.

3. Thánh giá rỗng

 Thánh giá rỗng
Cuốn sách hay về tâm lý tội phạm – Thánh giá rỗng

Một cuốn sách khá thú vị về tâm lý tội phạm bạn nên thử đọc một lần trong đời nữa chính là thánh giá rống. Đây là câu chuyện kể về vụ án mạng xảy ra vô cùng tàn khốc trong một gia đình. Ngày 21 tháng 9 mười năm về trước cô bé đáng yêu có tên Manami bị sát hại một cách vô cùng dã man tại nhà riêng. Đúng mười một năm sau, trên con đường quen thuộc trở về nhà, mẹ cô bé cũng bị sát hại dã man không kém. Sau cái chết đầy bí ẩn của vợ và con gái mình, người cha và cũng là người chồng bất hạnh đã gác lại tất cả nỗi niềm của bản thân để đi tìm sự thật. Để rồi, những gì mà anh khám phá ra thật khiến người khác phải kinh sợ, những sợi dây liên hệ, những bí mật được chôn giấu suốt những năm dài và cả những uẩn khúc trong hai vụ án giết người dần được hé lộ. Đọc cuốn sách về tâm lý tội phạm này, bạn như bị chìm đắm vào trí tuệ siêu phàm của tên tội phạm giết người rồi bỗng tự hỏi: thông minh thế tại sao lại đi giết người? Tuy xoắn não nhưng với lối viết giản dị, gần gũi bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu và tháo bỏ những nút thắt trong vụ án mạng thảm khốc và kinh hoàng này.

Xem thêm:

Trên đây là top 3 cuốn sách về tâm lý tội phạm hay nhất bạn nên đọc thử một lần trong đời. Với lối viết giản dị nhưng cách hành văn thông minh những cuốn sách tâm lý tội phạm này sẽ đưa bạn đến hết bất ngờ này đến bất ngờ khác đấy. Và đừng quên chia sẻ với chúng tôi những cuốn sách về tâm lý tội phạm hay mà bạn biết và cả những cảm nhận của bạn nữa bạn nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here