Top 3 phần mềm thiết kế trang sức tốt nhất hiện nay

0
3392

Đối với một nhà thiết kế trang sức, ngoài vẽ tay phác họa sẳ phẩm thì cũng cần có một phần mềm hỗ trợ để sản phẩm được thiết kế ra như thật, có bản vẽ hoàn chỉnh, có màu sắc và phổi cảnh như thật. Thiết kế trang sức không chỉ đòi hỏi khả năng vẽ tay, mà còn đòi hỏi khả năng tưởng tượng trên phối cảnh 3d. Và nếu như không có những phần mềm thiết kế trang sức thì sẽ thật khó khăn cho những nhà thiết kế của chúng ta cho ra những sản phẩm đẹp mắt, đáp ứng nhu cấu và thị hiếu của khách hàng.

Dưới đây là top 3 phần mềm thiết kế trang sức được dân thiết kế bình chọn là tốt nhất!

1. Rhinoceros (rhino)

Đây là phần mềm thiết kế trang sức đang được các trường đại học dạy thiết kế tại Việt Nam đưa vào giảng dạy. Rhino là phần mềm thiết kế trang sức được phát triển bởi Robert McNeel và những người cộng tác. Tính năng được yêu thích nhất là môi trường làm việc tự do mang đến sự linh hoạt trong thiết kế, đây được đánh giá là phần mềm thiết kế trang sức có môi trường làm việc dễ tiếp cận nhất. Các lệnh với biểu tượng rõ ràng, dễ hình dung giúp thêm vào đó, nâng cấp lên là Rhino Matrix có đầy đủ và hoàn thiện các tính năng về vẽ các loại hình trang sức trên 3d đầy đủ nhất, dễ hiểu nhất cho người sử dụng dễ dàng nắm rõ thao tác và và vẽ một cách linh hoạt. Quan trọng hơn Rhino mang đến sức sáng tạo vô hạn trong thiết kế, nó là phần mềm thiết kế trang sức có khả năng tạo mẫu cực nhanh được đánh giá là phần mềm thiết kế trang sức tốt nhất hiện nay. Ngoài việc thiết kế trang sức, phần mềm rhino còn có thể vẽ những mẫu cực kì phức tạp và lớn như ô tô, mô tô thậm chí nó còn được dùng để thiết kế không gian nội thất. Nếu bạn đang là những sinh viên hay người đi làm và bạn quan tâm đến trang sức và muốn tập tành thiết kế thì đây là một phần mềm thiết kế trang sức tuyệt vời cho bạn đấy.

Giao diện Phần mềm rhino

Một số tính năng cụ thể của phần mềm thiết kế trang sức này như sau:

  • Công cụ mô phỏng 3-D tự do biên tập và chỉnh sửa các hình theo theo tưởng tượng của người dùng
  • Độ chính xác khi tiến hành thiết kế và chế tạo các vật dụng kỹ thuật hoặc trang sức cao
  • Tương thích các phần mềm thiết kế, soạn thảophân tích, rendering, hoạt hình khác.
  • Là một phần mềm rất dễ học và sử dụng, hỗ trợ cho công việc của người dùng chuyên nghiệp hơn.
  • Có thể sử dụng trên một máy tính có cấu hình thông thường.

Yêu cầu cấu hình máy

  • Windows10, 8.1, 8, or 7 (x64Bit)
  • Ram : 2G
  • HDD : 1G
  • Màn hình ” 1280×720

2. Gemvision Matrix

Được coi là phần mềm vẽ trang sức 3d mạnh bởi thư viện mẫu nữ trang tích hợp kèm theo chuyên đề thiết kế trang sức. Phần mềm thiết kế trang sức này cũng được sử dụng khá rộng rãi được nhiều người thợ kim hoàn tìm hiểu và sử dụng bởi những tiện ích mà nó mang lại. Đâ là phần mềm thiết kế trang sức giảm thiểu tối đa thời gian thiết kế mô hình tổng thể như đặt đá vào trang sức hay những vị trí chạm khắc tinh xảo. Ở phần mềm thiết kế trang sức này, sự sáng tạo được thể hiện tối đa đồng thời khả năng cạnh tranh và năng xuất đều có trong Gemvision. Tuy nhiên, có một điều quan trọng khi sử dụng phần mềm này, bạn cần phải có một chút kiến thức về kim hoàn. Và nếu đã có kiến thức thì phần mềm thiết kế trang sức này cực kì đắc lực để mang đến những mẫu thiết kế trang sức hoàn mỹ nhất.

Giao diện phần mềm Gemvision matrix

Yêu cầu cấu hình máy: 

CPU: Bộ vi xử lý máy tính
Tối thiểu : Core Intel i5 – 2 GHz hoặc cao hơn.
Đề nghị : Core Intel i5 i7 – 2 GHz hay cao.

RAM
Tối thiểu : 4 GB
Được đề nghị : 8 GB – 12 GB hoặc hơn Hiện nay, hệ điều hành Windowns 64 bit, sẽ tận dụng tối đa RAM 4.

Card đồ họa (GPU):
Nvidia GeForce GTX với tối thiểu 1 GB của RAM
Tối thiểu : Nvidia GeForce GTX 540, 640, 740
Được đề nghị : Nvidia GeForce GTX 660, 760, 860
hoặc tốt hơn Nvidia Quadro GPUs không hỗ trợ

3. ZBrush & Sculptris

Đây là phần mềm thiết kế trang sức miễn phí, nó tập trung vào điêu khắc 3d. Hầu hết các mẫu điêu khắc trên trang sức thì có thể sử dụng phần mềm thiết kế trang sức này. Nó đặc biệt cực kì thích hợp với việc điêu khắc các mẫu có độ tinh xảo cao.  Đây được coi là phần mềm thiết kế trang sức miễn phí nhưng tính năng của nó thì không thể bàn cải bởi bộ khó về điêu khắc có thế nào thì bạn đều có thể dùng phần mềm thiết kế trang sức này để thực hiện. Tuy nhiên, dù có tốt như thế nào thì phần mềm nào cũng có những nhược điểm của nó bởi tính năng quá nhiều sẽ đi đôi với khó sử dụng và việc vận hành những tính năng đó cần phải được học tập và rèn luyện. Nếu quan tâm và muốn sử dụng triệt để phần mềm này, bạn có thể nâng cấp lên Zbrush với rất nhiều tính năng, giúp bạn dễ dàng thực hiện và tạo ra những mẫu trang sức đẹp mắt hơn, đặc biệt độ tinh xảo cao đến không cần bàn cãi.

Giao diện phần mềm  ZBrush & Sculptris

Trên đây là tổng hợp top 3 phần mềm thiết kế trang sức được sử dụng nhiều nhất, được đánh giá là tốt nhất để thiết kế ra những mẫu trang sức hoàn hảo. Và nếu bạn là một người quan tâm đến tráng sức và muốn tập tành hay học thiết kế chuyên sâu thì đây là những phần mềm hỗ trợ cho việc thiết kế tuyệt vời đấy.

-danhgiatop-

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here