Top 4 bộ phim võ thuật hay nhất của nền phim ảnh Trung Hoa

0
273

Top 4  bộ phim võ thuật hay nhất của nền phim ảnh Trung Hoa

Nếu phương Tây nổi tiếng với các thể loại phim kinh dị nổi tiếng mang lại cho người xem cảm giác sợ hãi, nỗi ám ảnh như Annabell, IT, Ghost House thì ở phương Đông thể loại võ thuật đa số lại được người xem rất được yêu thích, đặc biệt là ở Trung Quốc với những cái tên nổi tiếng trên thế giới như Lý Tiểu Long, Thành Long chẳng hạn. Dưới đây là top 5 bộ phim võ thuật hay nhất của phim ảnh Trung Quốc và bây giờ vẫn còn sức ảnh hưởng mạnh mẽ mà danhgiatop muốn gửi đến bạn đọc cũng như các fan của thể loại võ thuật.

1.Ip Man (Diệp Vấn):

Ip Man gồm có 3 phần kéo dài từ năm 2008 đến năm 2015. Nội dung xoay quanh người thầy của diễn viên võ thuật đình đám Lý Tiểu Long đồng thời cũng là gương mặt nổi tiếng trong giới võ Vĩnh Xuân – Diệp Vấn. Qua loạt bộ phim võ thuật hay nhất của Ip Man đã giúp người xem dần hiểu được tính triết lý trong môn võ và tình yêu mà những võ sư dành cho nó.

Tập đầu tiên được sản xuất vào năm 2008 lấy cảnh quay phố Phật Sơn – một thành phố ở miền đông  nam Trung Quốc. Nơi đây được xem là cái nôi của nền võ thuật Trung Hoa cũng như của thế giới. Võ sư Diệp Vấn là người vừa có tài lại có đức được người người trong vùng nể phục.  Tuy nhiên, Diệp Vấn lại rất khiêm tốn và luôn xa lánh đối với những cuộc tỷ thí võ thuật. Các sự việc diễn ra trong đời sống thường ngày và những thay đổi của lịch sử Trung Quốc lúc bấy giờ đã trở thành tình huống buộc một người không ưa sự phồn hoa, khoa trương phải bước vào những cuộc phân tranh cao thấp.

Xuyên suốt bộ phim là những màn đấu võ vô cùng đẹp mắt của Diệp Vấn, thu hút người xem. Dù bộ phim được đánh giá là bộ phim võ thuật hay nhất vì nó dựa trên một người có thật và phản ánh được tính thời cuộc sâu sắc nhưng nó cũng đã bị biến tấu khá nhiều. Chính nhờ vai diễn Diệp Vấn mà hình ảnh diễn viên Chân Tử Đan ngày càng được biết đến nhiều trong công chúng.

2.7 Swords ( Thất Kiếm):

Bộ phim là sự trở lại đầy ấn tượng của đạo diễn nổi tiếng – Từ Khắc, bối cảnh phim được lấy dưới triều nhà Thanh. Có 1 thời kỳ tại triều đại này, người dân không được phép học võ hay bất cứ những gì liên quan đến võ thuật chẳng hạn. Binh lính lợi dụng điều đó để thi hành chính sách đàn áp người dân, có nhiều vị võ sư và võ sinh đã bị giết dưới tay của chúng. Một đội gồm 7 võ sư đã cùng nhau ngăn chặn sự tàn bạo của binh lính.

Cái hay của đạo diễn Từ Khắc chính là ông không chỉ tập trung vào các màn võ thuật mà còn xây dựng phim theo 1 nội dung đầy đủ, nhưng cũng có nhiều chỗ phim mang lại cho người xem cảm giác khó hiểu bởi sự liên kết không mấy chặt chẽ trong phim. Sau tất cả, “Thất Kiếm” vẫn được xem là một trong top bộ phim võ thuật hay nhất. Tiết tấu phim mang vẻ trữ tình và các màn võ thuật ngày càng gây cấn về sau, đặc biệt là 15 phút cuối phim.

3.First of Legend (Tinh võ anh hùng):

First of Legend được làm lại dựa trên bộ phim “ First of Fury” (Tinh võ môn – 1972), khắc họa nhân vật hư cấu nổi tiếng của dòng võ thuật Hong Kong – Trần Chân do Lý Tiểu Long thủ vai. Sau khi hay tin một võ sĩ Nhật Bản đã rat ay sát hại sư phụ của mình trong cuộc thi đấu không công bằng, đã quyết định trở về trả thù thay cho người thầy của mình.

 

“Tinh võ anh hùng” không những là bộ phim võ thuật hay nhất của Trung Quốc khi xây dựng hình ảnh anh hùng nghĩa hiệp, trừ gian diệt ác, thêm vào đó còn đạo diễn lẫn kịch bản còn tập trung các màn võ thuật vô cùng xuất thần, các tình tiết trình chiếu võ nghệ điêu luyện. Phải kể đến sự diễn xuất thành công của nam chính Lý Liên Kiệt, đây được xem là một trong những bộ phim võ thuật hay nhất của anh và chỉ đạo võ thuật Viên Hòa Bình.

4.Enter the Dragon (Long tranh hổ đấu):

Long tranh hổ đấu là bộ phim võ thuật hay nhất của diễn viên võ thuật Lý Tiểu Long đồng thời là tác phẩm huyền thoại duy nhất nói tiếng Anh của ông và cũng là tác phẩm cuối cùng trước khi ông ra đi trước khi bộ phim hoàn thành. Một nét đặc biệt là đạo diễn thực hiện bộ phim này – Robert Clouse, ông bị khiếm thị.

Trong phim, Lý Tiểu Long vào vai Lý – đệ tử của môn phái Thiếu lâm vâng lời sư phụ đi trả thù kẻ phản bội sư môn. Khi biết tin chị mình đã bị giết bởi chính bọn tay sai của kẻ phản bội đó, càng nung nấu quyết tâm trả thù của Lý. Bộ phim như thay lời Lý Tiểu Long bày tỏ quan điểm võ thuật của mình cũng như tâm nguyện của ông lúc sinh thời đó chính là dùng điện ảnh để truyền bá võ thuật. Bộ phim thế hệ sau do Lý Liên Kiệt thủ vai, cũng được đánh giá là bộ phim võ thuật hay nhất và là đỉnh cao của võ thuật Hong Kong.

Nếu các bạn là fan của thể loại võ thuật Trung Hoa thì còn chần chừ gì mà không nhanh chóng search ngay 5 bộ phim võ thuật hay nhất của nền phim ảnh Trung Hoa để xem từ từ nha.

  • Ip Man
  • 7 Swords
  • First of Legend
  • Enter the Dragon

-danhgiatop-

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here