Top 4 cuốn sách khoa học viễn tưởng giúp bạn khám phá về vũ trụ

0
448

Khoa học viễn tưởng luôn là đề tài thú vị, mới mẻ và chưa bao giờ nhàm chán với tất cả mọi người. Bên cạnh những bộ phim đình đám về khoa học viễn tưởng với kĩ xảo 3d ấn tượng thì còn có rất nhiều cuốn sách khoa học viễn tưởng hay. Không chỉ giúp bạn khám phá về vũ trụ bao la rộng lớn mà còn cho bạn những kiến thức, thắp sáng trí tưởng tượng vốn tiềm ẩn sâu trong bạn nữa.

Hãy cùng khám phá những cuốn sách khoa học viễn tưởng hay và được yêu thích nhất nhé!

  1. Người về từ sao hỏa – Andy Weir

Cuốn sách khoa học viễn tưởng đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là Người về từ sao hỏa. Đây là một cuốn sách không chỉ cho bạn khám phá thế giới ngoài vũ trụ bao la rộng lớn mà còn cho bạn rất nhiều động lực vượt qua khó khăn nữa đấy. Cuốn sách kể về phi hành gia Mark Watney trong chuyến hành trình nghiên cứu sao hỏa của mình, không may ông và đồng đội gặp phải một trận bão bụi khủng khiếp. Trận bão bụi ấy đã vô tình khiến ông bị đồng đội bỏ lại trên sao Hỏa. Cuộc sống tưởng chừng như kết thúc với ông tại đây nhưng vượt qua thời gian cùng khát khao được sống Mark Watney đã có thể sống sót trở về. Cuốn sách người về từ sao hỏa như một cuốn bách khoa với kiến thức khổng lồ về hành tinh mang tên sao hỏa vốn khô cằn và không có sự sống.

Người về từ sao hỏa - Andy Weir
Người về từ sao hỏa – Andy Weir

2. Tiên phong lên mặt trăng – H. G. Wells

Cuốn sách khoa học viễn tưởng tiếp theo không kém phần lí thú và ấn tượng chính là tiên phong lên mặt trăng. Bạn chắc hẳn rất tò mò vì mặt trăng là thứ mà chúng ta thấy được, sáng và tròn đẹp đến vô ngần, nhưng để tìm hiểu về nó và giải đáp về mặt trăng thì chẳng hề dễ một chút nào. Tiên phong lên mặt trăng là một cuốn sách khoa học viễn tưởng cực kì hay về chuyến đi du hành lên mặt trăng của một thương nhân mới vừa khuynh gia bại sản và một nhà khoa học lập dị ngày đêm nghiên cứu để tìm kiếm ra một loại vật chất chống lại trọng lượng. Sau khi đặt chân lên hành tinh này, moi thứ dường như bắt đầu được vỡ lẽ khi mặt trăng vốn chẳng hề xinh đẹp và phồn hoa rực rỡ như chúng ta nhìn thấy. Những kiến thức khổng lồ về vũ trụ được tái hiện thật rõ nét thông qua cuốn sách, đồng thời những câu chuyện thú vị khi hai nhân vật chính trong cuốn sách đụng độ với những sinh vật sống ngầm dưới hành tinh nhỏ bé này là một điểm lớn cực kì lý thú trong cuốn sách.

Tiên phong lên mặt trăng - H. G. Wells
Tiên phong lên mặt trăng – H. G. Wells

3. Bí kíp quá giang vào dải ngân hà – Douglas Adams

Nếu bạn tìm kiếm một cuốn sách khoa học viễn tưởng hóm hỉnh và hài hước thì bí kíp quá giang dải ngân hà là một lựa chọn không hề tồi chút nào đâu nhé. Cuốn sách kể về một nhân viên văn phòng bỗng chốc được chu du dãi ngân hà nhờ vào một cuốn sổ tay và một người bạn đồng hành cùng anh là một người ngoài hành tinh. Người bạn ngoài hành tinh đã cứu thoát cậu nhân viên văn phòng chỉ trong tích tắc trước khi trái đát bị nổ tung. Để rồi, học cùng nhau gặp những câu chuyện, những tình hướng dở khóc dở cười ngào dãi ngân hà bao la rộng lớn. Những cuộc đụng độ với các sinh vật ngoài hành tinh và đỉnh điểm chính là một nhóm người – robot đang lên kế hoạch xây dựng lại một trái đất thứ hai. Không chỉ là những tình huống hài hước của cuộc phiêu lưu kì lạ mà còn là một nguồn kiến thức khổng lồ đi ra từ cuốn sách, giúp cho bạn có cái nhìn và sự tưởng tượng rõ nét hơn về dải ngân hà và những bí mật đáng kinh ngạc về nó.

Bí kíp quá giang vào dải ngân hà - Douglas Adams
Bí kíp quá giang vào dải ngân hà – Douglas Adams

4. Chìa khóa của vũ trụ George – Stephen và Lucky Hawking

Cuốn sách khoa học viễn tưởng này quả thật là một cuốn sách cực kì tuyệt vời dành cho mọi lứa tuổi. Đây là cuốn sách được viết bởi thiên tài vật lý Stephen Hawking và cô con gái đầu của ông. Mang một chút màu sắc của thiếu nhi cùng với đó là lượng kiến thưucs về vũ trụ khổng lồ mà Stephen muốn truyền tải. Đó là câu chuyện về một cậu bé tên George với niềm đam mê đặc biệt về nghiên cứu khoa học. Một nagỳ tình cơ, cậu gặp được nhũng người hàng xóm mà đối với cậu cực kì thú vị bởi họ làm việc trong hãng hàng không Nasa. Thêm vào đó, cuộc gặp gỡ tình cờ này cũng đưa cậu bé George đến với chiếc máy tính thần kì Cosmos có khả năng đưa cậu bé ra ngoài không gian. Để rồi, cuốc ống của cậu bé George ngày nào bỗng chốc thay đổi, đó là những khám phá mới mẻ về vũ trụ bao la rộng lớn nhưng cũng đầy rấy những bí ẩn. Một câu chuyện về một cậu bé đơn giản nhưng lại bao hàm những kiến thức dành cho thiếu nhi đáng ngưỡng mộ. Đây được xem là cuốn sách không chỉ dành cho mọi người mà còn cả cho lứa tuổi thiếu nhi bởi sự đơn giản nhưng lại vô cùng lí thú.

Chìa khóa của vũ trụ George - Stephen và Lucky Hawking
Chìa khóa của vũ trụ George – Stephen và Lucky Hawking

Xem thêm

Trên đây là top 4 những cuốn sách khoa học viễn tưởng hay và nổi tiếng được yêu thích nhất cho đến thời điểm hiện tại. Mặc dù những cuốn sách đã ra mắt đọc giả khá lâu nhưng độ truyền tải cũng như lượng sách xuất bản để bán ra hoàn toàn không có dấu hiệu giảm nhiệt. Bạn yêu thích khoa học viễn tưởng? Hãy đọc những cuốn sách trên nhé, không chỉ là phút giây thư giản mà còn nạp cho bạn một lượng kiến thức khổng lồ đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here