Top 4 cuốn sách thắp lửa ước mơ đi du học dành cho bạn

0
540

Trên con đường chinh phục học vấn của mình, có lẽ không ít người mong muốn mình đưuọc đi du học. Những chẳng phải ai cũng có người thân hay bạn bè để học hỏi và chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm cả. Vì thế, những cuốn sách thắp lửa ước mơ đi du học là những người bạn tuyệt vời dành cho bạn đấy. Những cuốn sách ấy sẽ chia sẻ cho bạn rất nhiều những kinh nghiệm của du học sinh đi trước và cả những bí kíp làm thế nào để có thể được đi du học nữa.

Cùng khám phá top 5 cuốn sách thắp lửa ước mơ đi du học dành cho bạn nhé!

  1. Tôi đã đi du học bằng học bổng như thế nào? – Chu Đình Tới

Đây sẽ là một cuốn sách thắp lửa ước mơ đi du học cực kì hay dành cho bạn đấy. Bởi nếu bạn không có điều kiện về tài chính gia đình thì việc đi du học chỉ có thể là săn học bổng. Đúng như tựa của cuốn sách, tác giả Chu Đình Tới chia sẻ cho bạn một cách nhiệt thành từ cách ông đã giành lấy học bổng ra sao? Ông đã từng bước chinh phục giấc mơ đi du học như thế nào? Tất cả đều tập hợp đầy đủ trong cuốn sách Tôi đã đi du học bằng học bổng như thế nào. Thật sự, để dành được học bổng để đi du học thật chẳng hề dễ dàng, bạn phải vượt qua hàng trăm ứng cử viên sáng giá để giành lấy một giải thưởng duy nhất, con đường ấy có lẽ sẽ vô cùng gian truân. Và cuốn sách thắp lửa giấc mơ đi du học của tác giả Chu Đình Tới sẽ là một món quà tuyệt vời dành cho bạn đấy. Nếu bạn đang có ý định săn học bổng, thì hãy ra ngay hiệu sách mà sở hữu ngay cho mình cuốn sách với những kinh nghiệm quý giá này nhé!

Tôi đã đi du học bằng học bổng như thế nào? - Chu Đình Tới
Tôi đã đi du học bằng học bổng như thế nào? – Chu Đình Tới

2. Du học Nhật Bản -3000 ngày ở nước Nhật – Phi Hoa

Một cuốn sách thắp lửa ước mơ đi du học cực kì hay cho những ai yêu mến đất nước mặt trời mọc chính là Du học Nhật Bản – 3000 ngày ở nước Nhật. Đây là một cuốn sách cực kì hay kể về quá trình giành lấy một suất du học Nhật Bản gian truân của chính tác giả: Phi Hoa. Cô gái Phi Hoa vốn là một cô gái rụt rèm ít nói và chẳng bao giờ dám xuất hiện trước công chúng. Những khát khao thay đổi cuộc đời cô đã từng bước chinh phục học bổng của chính phủ Nhật, chính thức trở thành du học sinh như cô mong muốn. Trên con đường chiến thắng bản thân đó, áp lực nặng nề dường như khiến Phi Hoa kiệt sức và đôi lúc muốn từ bỏ. Nhưng rồi, mọi nổ lực cũng đã thành công và giờ đây, tác giả Phi Hoa viết nên cuốn sách thắp lửa ước mơ đi du học: Du Học Nhật Bản – 3000 ngày ở nước Nhật. Cuốn sách ghi chép một cách chân thực và đầy đủ những trải nghiệm của tác giả từ ngày bắt đầu đặt chân lên đất nước Nhật Bản, công việc làm thêm đầu tiên cho đến quá trình học tập và sự vất vả gian truân để đạt dược ước mơ như thế nào. Đây quả là món quà, là một hành trang cực kì trân quý cho những ai muốn đến đất nước Nhật Bản xa xôi.

Du học Nhật Bản -3000 ngày ở nước Nhật - Phi Hoa
Du học Nhật Bản -3000 ngày ở nước Nhật – Phi Hoa

3. Tôi và Pari – Câu chuyện một dòng sông – Hoàng Long

Cuốn sách tiếp theo mà chúng tôi nghĩ cũng sẽ là một cuốn sách thắp lửa ước mơ đi du học dành cho bạn chính là Tôi và Pari – câu chuyện một dòng sông của tác giả Hoàng Long. Nếu bạn đang suy nghĩ và muốn đến thủ đô ánh sáng Pari thơ mộng và đầy lãng mạn thì đây sẽ là một cuốn sách gối đầu giường cho bạn đấy. Du học không phải dễ dàng nhưu bạn nghĩ dù đó là Pari vốn đẹp như thơ, cuốn sách đã ghi lại những cảm nhận, những áp lực trên con đường chinh phục giấc mơ đi du học của mình như thế nào. Đi du học chỉ với 500 USD trong tay, Hoàng Long đã chật vật với cuộc sống đến mức anh phải làm bất cứ việc gì để có thể trang trải cho cuộc sống của mình, từ bồi bàn, phụ hồ,… Để rồi, có ẽ bạn sẽ tự hỏi động lực ở đâu để anh thực hiện điều đó? Câu trả lời của Hoàng Long chính là niềm đam mê và ước mơ chinh phục.

Tôi và Pari - Câu chuyện một dòng sông - Hoàng Long
Tôi và Pari – Câu chuyện một dòng sông – Hoàng Long

4. Hành trang du học & Du học trên đất Mỹ – Vương Quyên

Bộ đôi sách Hành trang du học và Du học trên đất Mỹ sẽ là món quà tuyệt vời cho những ai đang cần và muốn dành học bổng đi du học. Khác với những cuốn sách trên, đây là cuốn sách thắp lửa ước mơ đi du học của tác giả chính là một cô sinh viên người Trung Quốc. Cô sinh viên chẳng giàu có với khát khao chinh phục đất nước Mỹ hoa lệ, dành học bổng và đi du học. Nhưng cuộc sống chẳng bao giờ là mơ dù là đất nước Mỹ vốn giàu có và sa hoa. Hai cuốn sách như những thức phim ghi lại quá trình đầy gian nan nếm trải những niềm vui nỗi buồn, sự hối hận và cả những áp lực mà những anh chị đi trước muốn gửi gắm. Nhưng trên tất cả, cuốn sách như một lời động viên vượt qua những thử thách để chinh phục giấc mơ du học của bạn.

Hành trang du học & Du học trên đất Mỹ - Vương Quyên
Hành trang du học & Du học trên đất Mỹ – Vương Quyên

Xem thêm:

Trên đây là top 4 cuốn sách thắp lửa ước mơ đi du học dành cho bạn. Nếu bạn đang có ý định hay nuôi nấng giấc mơ đến một đất nước khác học tập thì đừng bỏ lỡ những cuốn sách trên nhé, nó sẽ là hành trang cực kì quan trọng cho bạn đấy. Du học sẽ chẳng còn là quá khó khăn khi bạn biết rõ những kinh nghiệm ở xứ người, những bài học, lời khuyên của thế hệ đi trước sẽ giúp bạn rất nhiều. Và đừng quên chia sẻ với chúng tôi những cảm nhận cảu bạn về những cuốn sách trên bạn nhé!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here