Top 4 cuốn tiểu thuyết ăn khách dựa trên những câu chuyện có thật hay nhất

0
299

Cuộc sống vốn đầy rấy những câu chuyện bất ngờ, những câu chuyện li kì khiến chúng ta cứ mãi nhớ về. Để rồi, những câu chuyện có thực ngoài cuộc sống ấy trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà văn. Rất nhiều các cuốn tiểu thuyết ăn khách ra đời mà câu chuyện bắt đầu từ thực tế cuộc sống.

Hãy cùng khám phá những cuốn tiểu thuyết ăn khách với nguồn cảm hứng từ những câu chuyện có thực nhé!

  1. Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai – Tracy Chevalier

Cuốn tiểu thuyết ăn khách đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai. Đây là cuốn tiểu thuyết được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thực vào thế kỉ 17 tại Hà Lan. Đó là câu chuyện về cô hầu gái mang tên Griet, cô là người hầu trong gia đình họa sĩ nổi tiếng Johannes Vermeer. Trong căn nhà của gia đình họa sĩ, cô hầu gái đã có những hứng thú đặc biệt với những bức tranh, dần dần cô trở thành người giúp việc bí mật cho Vermeer. Nhận ra được vẽ đẹp tiềm ẩn của Griet, Vermeer đã nhờ cô gái là mẫu để vẽ bức chân dung cùng với đôi khuyên tai bằng ngọc trai của vợ ông. Cuốn tiểu thuyết ăn khách Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai được lấy cảm hứng từ bức tranh chân dung Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai của họa sĩ nổi tiếng thế giới Vermeer. Một lần đến với cuốn sách, dường như những gì thuộc về bức tranh của danh hạo nổi tiếng người người ngưỡng mộ dẽ được bật mí cho bạn, và để rồi, dù cuốn sách đã ra mắt đọc giả từ rất lâu nhưng nó chưa bao giờ hạ nhiệt.

Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai - Tracy Chevalier
Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai – Tracy Chevalier

2. Những thành phố vô hình – Italo Calvino

Bạn là người đam mê khám phá và địa danh thế giới luôn là niềm hứng thú của bạn? Cuốn  tiểu thuyết ăn khách Những thành phố vô hình chính là một cuốn sách dành cho bạn đấy. Cuốn sách là lời kể lại của nhà thám hiểm mang tên Marco Polo cho Hốt Tất Liệt. Những nơi ông đã đi qua, những thành phố mà ông đã bước đến, qua cái nhìn đa chiều và đầy màu sắc của nhà thám hiểm. Những thành phố ấy có lúc u buồn, đôi khi đen tối và có khi lại tươi sáng đến bất ngờ. Nhưng cuối cùng, sau tất cả vẻ đẹp mê đắm mà thiên nhiên cùng con người tại nên luôn là xuất sắc. Không chỉ là cuốn tiểu thuyết ăn khách, mà cho đến nay những câu chuyện có thật được cuốn sách nhắc lại vẫn luôn khiến người đọc cảm thấy thích thú.

Những thành phố vô hình - Italo Calvino
Những thành phố vô hình – Italo Calvino

3. Nhà tiểu họa – Jessie Burton

Một cuốn tiểu thuyết ăn khách cực thú vị lấy cảm hứng từ câu chuyện ngoài đời thực nữa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là nhà tiểu họa. Cuốn sách kể về cô gái Petronella Oortman, từ lúc bắt đầu cuộc sống hôn nhân với một vi thương gia giàu có. Cô luôn có cảm giác xa cách gia đình chồng bởi cuộc sống thượng lưu phù phiếm khiến cô bị choáng ngợp. Để rồi, một ngày kia, vị thương gia mua cho cô một căn nhà nhỏ và yêu cầu cô trang trí căn nhà thông qua một tiểu họa trên phố. Chính công việc tưởng chưng như đơn giản này lại khiến cho Nella có cái nhìn khác về cuộc sống và sâu hơn về thế giới thượng lưu, cùng với đó là những nguy hiểm luôn theo đuổi họ. Lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật, và Oortman ngoài đời thực có một ngôi nhà búp bê vô cùng nổi tiếng và được du khách đến thăm rất đông tại dinh thự của bà. Sau khi bà mất, ngôi nhà được trao lại cho con gái bà và hiện giờ đang được trưng bày trong bảo tàng tại Hà Lan.

Nhà tiểu họa - Jessie Burton
Nhà tiểu họa – Jessie Burton

4. Alias Grace – Margaret Atwood

Cuốn tiểu thuyết ăn khách tiếp theo không kém phần ăn khách nữa chính là Alias Grace của tác giả Margaret. Một cuốn tiểu thuyết khá bi thương kê về câu chuyện có thật của cô gái Grace Marks bị kết án là kẻ đồng phạm giết ông chủ Thomas Kinnear và một người hầu trong gia đình Nacy Montgomery. Cuốn sách kể bằng lời kê của bác sĩ Simon người trực tiếp thụ lí vụ án và ông cũng dần dần hiểu hơn về người phụ nữ đang bị kết án trước mặt ông. Vụ án có thật này đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhà tiểu thuyết gia Margraret Atwood, kết thúc vụ án Grace bị kết án tù chung thân cùng một người hầu khác bị kết án tử hình. Một vụ án li kì với những tình tiết hấp dẫn bắt nguồn từ câu chuyện có ngoài đời thực cùng với việc được chắp bút bởi nhà tiểu thuyết gia tài năng đã 5 lần được đề cử giải thưởng Man Booker danh giá cho nên Alias Grace đã nhận được rất nhiều giải thưuỏng lớn và được dựng thành phim sau vài năm.

Alias Grace - Margaret Atwood
Alias Grace – Margaret Atwood

Xem thêm: 

Trên đây là top 4 cuốn tiểu thuyết ăn khách lấy lấy cảm hững từ những câu chuyện có thật được đọc giả yêu thích nhất. Không chỉ hay ở nội dung bởi tính chất thực tế mà còn ở cách hành văn cực thú vị. Cầm những cuốn tiểu thuyết ấy trên tay, bạn sẽ chẳng còn muốn bỏ xuống bởi độ hấp dẫn đến lạ kì của nó. Bạn đã đọc những cuốn tiểu thuyết trên chưa? Đừng quên chia sẻ cùng chúng tôi cảm nhận của bạn bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here