Top 5 bài hát ý nghĩa dành tặng mẹ hay nhất

0
207

Nếu có một câu hỏi rằng :” Trên đời này điều gì là thiêng liêng nhất?” Câu trả lời chắc hẳn là tình mẫu tử. Chúng ta đã đọc rất nhiều sách ca ngợi tình cảm thiêng liêng này, chúng ta đã nghe rất nhiều bài thơ về tình mẹ và chúng ta có lẽ đã rất biết ơn mẹ bởi sự sinh thầm lặng của mẹ dành cho chúng ta. Để rồi, tình cảm bao la của mẹ đi vào những bài hát ý nghĩa dành tặng mẹ ra đời như để chúng ta một phần nào đó thể hiện sự biết ơn đối với mẹ.

Hãy cùng nhau nghe lại những bài hát ý nghĩa dành tặng mẹ hay nhất nhé!

  1. Nhật Kí của mẹ

Có lẽ, bài hát ý nghĩa dành tặng mẹ hay nhất đầu tiên phải kể đến Nhật kí của mẹ. Bài hát như lời lời kể của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung về tâm sự của người mẹ đối với con từ lúc con vừa sinh ra với nụ cười hạnh phúc trên môi của mẹ. Mẹ đã thất sự rất vui khi nhìn thấy con xuất hiện trên cõi đời, và sau đó mẹ nhìn con lớn lên, con trưởng thành. Mẹ chỉ lặng im như thế, không đòi hỏi điều gì chỉ mong con được hạnh phúc.

“Này con yêu ơi, con biết không
Mẹ yêu con, yêu con nhất đời
Ở nơi phương trời xa xôi
Hãy yên tâm, Mẹ vẫn vui. ”

Có lẽ, bài hát sẽ không thành công như hôm nay nếu không có giọng hát truyền cảm và da diết của nữ ca sĩ Hiền Thục. Chị đã đưa bài hát vào trái tim khán giả một cách ngọt ngào và sâu lắng nhất, khiến bài hát ý nghĩa dành tặng cho mẹ này chiếm trọn tâm trí khán giả.

2. Mẹ yêu

Bài hát ý nghĩa dành tặng mẹ thứ hai hay không kém chính là bài hát mẹ yêu do nhạc sĩ Phương Uyên sáng tác. Chúng ta dường như được trải lòng mình, lời bài hát là những gì mà những người con muốn nói nhung khó cất lên với mẹ. Với giọng ca ngọt ngào của ngào của nhóm Ba con mèo đã thể hiện một cách chân thành và thuần khiết nhất tình yêu đối với mẹ, cả sự biết ơn dành cho sụ hi sinh của mẹ:

“Vì đàn con thơ ngây bao yêu dấụ
Đã hy sinh cho con bao nhiêu tuổi đời
Mẹ đã bên con Mẹ đã cho con lớn lên. ”

Có lẽ, mẹ sẽ rất vui khi bạn dành tặng mẹ bài hát này, bởi như những lời nói biết ơn khó nói của con, mẹ đã cảm nhận một cách trọn vẹn nhất và đây thực sự là một trong những bài hát ý nghĩa dành tặng mẹ hay nhất.

3. Gặp mẹ trong mơ

Có lẽ, bạn đã từng khóc trước tình yêu, lòng biết ơn của người con trong bài hát Mother In The Dream trong chương trình tìm kiếm tài năng Trung Quốc. Thì Gặp mẹ trong mơ là phiên bản tiếng Việt, là một trong những bài hát ý nghĩa dành tặng mẹ hay nhất. Bài hát được thể hiện bởi giọng hát trong veo của nữ ca sĩ Thùy Chi, như những lời của con muốn nói, như lời nguyện cầu của đứa con mong gặp mẹ.

“Gửi về mẹ nhiều cánh hoa, thắm sương long lanh giữa núi đồi.
Chợt giật mình tỉnh giấc mơ, sao không thấy mẹ. ”

Lời bài hát chứa chan tình cảm, như một liều thuốc ngọt lịm rót vào tâm trí người nghe. Một lần đến với bài hát, bạn sẽ thật sự bị cảm động đấy.

4. Tình mẹ

Nói về những bài hát dành ý nghĩa dành tặng mẹ hay nhất không thể không kể đến tình mẹ do nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy sáng tác và thể hiện bởi giọng ca đầy nội lực của nữ ca sĩ Mỹ Tâm. Đây là một bài hát khá cũ nhưng mỗi lần nghe lại thì cảm xúc dường như tràn về trong lòng người nghe vậy. Lời bài hát nhẹ nhàng cùng giai điệu sâu lắng như lời tâm sự của người con dành cho mẹ:

“Mẹ là những tiếng hát ấm áp ru con khi đông lạnh về

Mẹ là những ánh nắng lấp lánh đưa con đi trên đường quên”

Để rồi, tuy đã rất lâu nhưng bài hát dường như đã trở thành bất hủ với bao thế hệ.

5. Chưa bao giờ mẹ kể

Một bài hát ý nghĩa dành tặng cho mẹ mới toanh do hai ca sĩ đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích chính là Min và Erik. Bài hát được snags tác bởi một nhạc sĩ khá hot hiện nay là Châu Đăng Khoa, Chưa bao giờ mẹ kể như một lời tri ân của con dành cho mẹ, rằng con đã rất biết ơn sự hi sinh thầm lặng của mẹ và “ngày thứ tám đến rồi” con mong mẹ sẽ một lần tự tin, cởi bỏ gánh nặng của mình và bước đến ước mơ của mẹ. Con đã rất biết ơn, biết ơn từng ngày mẹ chăm sóc con vất vả nhưng chẳng than vãn, biết ơn mẹ đã nuôi con nên người và bây giờ mẹ có thể :

“Mẹ hãy sống cho mình một ngày thật thảnh thơi
Cạnh bên có con rồi
Mẹ sẽ chẳng lẻ loi
Và mơ ước cuộc đời thành hiện thực sớm thôi ”

Xem thêm: 

Trên đây là top 5 bài hát ý nghĩa dành tặng mẹ hay nhất. Tình mẹ thật thiêng liêng và là những người con, khi bạn đang còn mẹ trên đời hãy thể hiện sự biết ơn thông qua những bài hát dành tặng cho mẹ và quan trọng nhất là những hành động thiết thực bạn nhé. Còn rất nhiều bài hát ý nghĩa dành tặng cho mẹ hay, hay chia sẽ thêm cùng chúng bạn nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here