Top 5 cuốn sách hay nhất giúp bạn sống lạc quan hơn

0
244

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta gặp những khó khăn, những chuyện buồn, để rồi nhiều lúc bạn rơi vào tuyệt vọng và buồn chán. Những lúc đó, có phải bạn chỉ muốn chạy trốn khỏi thế giới này. Nhưng đó không phải là giải pháp, chay trốn chỉ làm nỗi buồn tăng thêm và những lúc như vậy chúng ta cần những phương pháp để vơi đi sự lo lắng, để sống lạc quan hơn và hạnh phúc hơn.

1. Sống tối giản – Tammy Strobel

Trong cuốn sách này, tác giả kể chuyện về cuộc đời mình, chuyện đời của những người mà cô ấy phong vấn. Quyển sách như một cẩm nang khơi gợi niềm cảm hứng để tạo nên một cuộc sống đơn giản và viên mãn, nó chứa đựng những câu chuyện đời thực và mang đến cho bạn những phương pháp giúp bạn sống lạc quan hơn. Bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn vào lối dẫn truyện cởi mở, rõ ràng của Tammy Strobel và rồi bạn sẽ cực kì hào hứng trước những phát hiện cực kì hay ho của cô ấy. Cuốn sách do dich giả Uông Xuân Vy và Trần Đăng Khoa dịch, là một trong những cuốn sách về sống lạc quan hay nhất bởi không chỉ cách tiếp cận mới mẻ mà còn có những bài học cho bạn học cách “có ít hơn mà vui hơn” là một phương pháp tìm kiếm hạnh phúc, giành lại thời gian và sống theo chuẩn mực của riêng bạn.

2. La bàn hạnh phúc – Donald  Altaman. MA. LPC

Cuốn sách về sống lạc quan thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là la bàn hạnh phúc. Cuốn sách này sẽ giới thiệu cho bạn 8 phương pháp tìm thấy niềm vui, lòng biết ơn và niềm lạc quan trong cuộc sống hiện tai. Nếu bạn đang buồn chán thì đây là một cuốn sách hay giúp bạn sống lạc quan bởi những phương pháp mà nó giới thiệu. 8 Phương pháp này là những chiến lược giúp bạn vượt qua xu hướng tiêu cực bẩm sinh của não bộ đồng thời giúp cho bạn nhận diện cảm xúc tiêu cực của mình từ lúc chớm nở và hướng sự tập trung của bạn vào con người, niềm vui và những suy nghĩ mang đến hạnh phúc cho bạn, giúp bạn sống lạc quan và yêu đời hơn. Cuốn sách này đã được dịch ra tiếng việt bởi hai dịch gỉa nổi tiếng là Trần Đăng Khoa và Uông Xuân Vy .

3. Giảm Stress không cần thức ăn – Susan Albers

Giống như tựa đề của cuốn sách, giảm stress để sống lạc quan hơn. Như bạn đã biết, thức ăn thật ra có một sức mạnh giúp bạn giảm bớt căng thẳng, trong cuốn sách này cũng đề cập điều đó. Nhưng đó không phải là cách hay giúp bạn sống lạc quan hơn. Cuốn sách này cung cấp cho bạn 50 bài tập chính niệm giúp bạn quên đi nỗi buồn tập trung vào những điều vui vẻ để sống lạc quan. Bạn hãy yên tâm về những phương pháp này bởi Susan Albers là một tiến sĩ tâm lý học, đã có nhiều năm nghiên cứu về vấn đề này và có cái nhìn cực kì chính xác.

4. Quẳng gánh lo đi và vui sống – Dale Carnegie

Có lẽ, bạn chẳng còn xa lạ gì với Dale Carnegie tác giả của cuốn sách về giao tiếp Đắc Nhân Tâm. Trong cuốn sách Quẳng gánh lo đi và vui sống này chứa đựng những phương pháp của Dale Carnegie giúp bạn sống lạc quan và thanh thản, hạnh phúc hơn. Các phương pháp của ông giúp chúng ta đóng chặt cánh cửa sắt dẫn đến quá khứ và tương lai, chỉ sống trong những vách ngăn của hiện tại. Cũng như cái tên của nó, hàng triệu người đã đọc và xây dựng được thái độ sống tích cực, an tâm cảm nhận hạnh phúc và loại bỏ thói quen lo lắng để rồi có một cuộc sống lạc quan hơn, yêu đời hơn.

5. Mặt phải – Adam J. Jackson

” Mọi khó khăn trở ngại đều chứa một mặt phải, bạn chỉ cần tìm thấy nó..” Đúng như tiêu đề cuốn sách, Mặt phải được dựa trên một ý tưởng đơn giản và tràn đầy cảm hứng. Mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống dù lớn hay nhỏ đều chứa đựng những cơ hội tương đương hoặc lớn hơn rất nhiều lần. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy rằng những khó khăn bạn gặp phải hôm nay sẽ chẳng là gì so với mọi người, những buồn chán của bạn chỉ là cảm xúc do bạn tự tạo ra mà thôi. Tại sao Mặt phải được xếp vào những cuốn sách sống lạc quan? Vì nó cho bạn thấy những bất hạnh để bạn biết trân quý cuộc sống của mình hơn, từ đó để bạn sống lạc quan và yêu đời hơn.

Trên đây là top 5 cuốn sách hay nhất giúp bạn sống lạc quan, cung cấp cho bạn những phương pháp, những cái nhìn khác về cuộc sống, giúp bạn tập trung vào những niềm vui và quên đi những nỗi buồn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được những cuốn sách để giúp bạn sống lạc quan hơn, yêu đời hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here