Top 5 nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn

0
374
Nhà thờ Đồng Tiến
Nhà thờ Đồng Tiến

Top 5 nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn – Mỗi sáng sớm khi thức dậy trong cái lặng lẽ sớm mai và hơi ẩm vương vất của sương đêm, trong tiếng xe cộ lác đác khởi đầu một ngày mới vội vã, tiếng chuông nhà thờ vang lên những âm thanh trong trẻo. Giữa chợ đời huyên náo, tiếng chuông nhà thờ vang lên khiến lòng ta dịu lại. Những âm thanh khiến lòng mình bình yên đến lạ.

TOP 5 NHÀ THỜ ĐẸP NHẤT SÀI GÒN

1.Nhà thờ Đức Bà – Đường Đồng Khởi, quận 1:

Nhà thờ Đức Bà - nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn
Nhà thờ Đức Bà – nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn

Địa chỉ: Đường đồng Khởi, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Nhà thờ Đức Bà – nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn. Nhắc tới Sài Gòn là không thể nhắc đến nhà thờ Đức Bà. Đây là một nhà thờ có lịch sử lâu đời 140 năm tuối, được xây dưng theo kiến trúc Pháp. Có một điều khá thú vị là tất cả các nguyên liệu từ gạch, xi măng,… đều là của Pháp. Nhà thờ có 6 quả chuông nặng gần 30 tấn, đàn organ cổ nhất Sài Gòn. Nhà thờ Đức Bà ngoài các cổ vật thì còn có một chiếc đồng hồ khổng lồ là điểm thu hút khách đến đây. Nhà thờ Đức Bà ngoài các cổ vật thì còn có một chiếc đồng hồ khổng lồ là điểm thu hút khách đến đây. Ngày nay, nhà thờ Đức Bà không chỉ là nơi hành lễ của người công giáo mà còn trở thành một biểu tượng quen thuộc của người dân Sài Gòn, là một điểm tham quan yêu thích của mỗi du khách đến với Sài Gòn.

XEM THÊM:

2.Nhà thờ Đồng Tiến:

Nhà thờ Đồng Tiến
Nhà thờ Đồng Tiến

Địa chỉ: 54 Thành Thái, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

Nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn thứ hai mà tụi mình muốn giới thiệu chính là nhà thờ Đồng Tiến. Xung quanh nhà thờ là khuôn viên có những bóng cây rất mát mẻ, phù hợp cho những người muốn tìm về một không gian yên bình để tĩnh tâm. Đầu nhà thờ có một công viên nhỏ, những cây xanh ở đây mang vẻ hoang sơ tự nhiên. Trong nhà thờ có hồ nước rất đẹp. Nhà thờ còn có cả nhà trẻ nữa. Vào dịp Noel, như bao nhà thờ khác, có rất nhiều những khách đến đây đón noel. Không gian ấm cúng giữa tiết trời se lạnh sẽ khiến lòng bạn ấm áp hơn đấy. Nếu có dịp thì hãy ghé lại nhà thờ Đồng Tiến nhé!

3.Nhà thờ Hạnh Thông Tây:

Nhà thờ Hạnh Thông Tây - Nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn
Nhà thờ Hạnh Thông Tây – Nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn

Địa chỉ: 53/7 Quang Trung, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh

Nhà thờ Hạnh Thông Tây – Nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn. Nhà thờ có kiến trúc khác lạ hơn hẳn so với các nhà thờ khác tại Sài Gòn. Nhà thờ Hạnh Thông Tây chọn cho mình phong cách Byzantine độc đáo mà chỉ khi nào bạn đến tận nơi mới cảm nhận hết được vẻ đẹp của nó.

4.Nhà thờ Chợ Quán:

Nhà thờ Chợ Quán - nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn
Nhà thờ Chợ Quán – nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn

Địa chỉ: Đường Trần Bình Trọng, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà thờ Chợ Quán – nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn. Nhà thờ Chợ Quán với cái tên nghe rất ấn tượng. Nhà thờ Chợ Quán được biết đến như một cái tên cổ của mảnh đất Sài Gòn – Chợ Lớn. Nhà thờ cũng đã nhiều lần tu bổ lại, nhưng vẫn giữ được phong các Gothic vốn có ban đầu.

4.Nhà thờ Ngã Sáu:

Nhà thờ Ngã Sáu- nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn
Nhà thờ Ngã Sáu- nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn

Địa chỉ: Số 16A, đường Hùng Vương, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà thờ Ngã Sáu- nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn. Nhà thờ được xây dựng theo phong cách Gothique. Dù không nổi tiếng như những nhà thờ trước mà Danhgiatop.com giới thiệu, nhưng nhà thờ Ngã Sáu vẫn là một điểm đến thú vị. Và tụi mình cho nó vào danh sách 5 nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn bởi kiến trúc rất đặc sắc của nó.

5.Nhà thờ Cha Tam:

Nhà thờ Cha Tam - nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn
Nhà thờ Cha Tam – nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn

Địa chỉ: 25 đường Hoàng Lạc, thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà thờ được xây dựng theo phong cách Gothique Châu Âu giống như hà thờ ngã Sáu nhưng điều khác biệt là kiến trúc có kết hợp với những yếu tố văn hóa đặc trưng của người Hoa.

  • Nhà thờ Đức Bà – Đường Đồng Khởi, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
  • Nhà thờ Đồng Tiến – 54 Thành Thái, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh
  • Nhà thờ Hạnh Thông Tây – 53/7 Quang Trung, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh
  • Nhà thờ Ngã Sáu – Số 16A, đường Hùng Vương, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Nhà thờ Cha Tam – 25 đường Hoàng Lạc, thành phố Hồ Chí Minh.
 LỜI KẾT
Giữa những ồn ả của Sài Gòn phồn hoa, người ta vẫn còn những nơi chốn để trở về. Quả thật đó là điều quá đỗi may mắn của mỗi chúng ta. Với 5 giới thiệu về nhà thờ đẹp nhất Sài Gòn sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn phong phú, có một nơi để lui tới, như để thư giản, như để tìm về cõi tĩnh tâm…

 

-Theo Danhgiatop.com –

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here