Top 5 trường THPT công lập tốt nhất tại TP. HCM

0
715

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất cả nước. Để rồi, cùng với sụ đi lên và phát triển của nền kinh tế, giáo dục vẫn luôn là thứ được hướng đến và quan tâm hàng đầu. Cấp 3 là cấp cuối cùng của cuộc đời học sinh, là cấp đào tạo và bước đầu tiến về tương lai, vì vế lựa chọn một trường THPT công lập tốt cho con em luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu cảu người dân tại thành phố hoa lệ này.

Dưới đây là top 5 trường THPT công lập tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh

1. Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Nói đến trường THPT công lập tốt nhất hiện nay có lẽ đầu tiên phải kể đến trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Đây là một trong ba ngôi trường THPT công lập được thành lập sớm nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh và là một trong năm ngôi trường tốt nhất miền Nam Việt Nam. Ngay tại ngôi trường này, biết bao thế hệ học trò đã tỏa sáng và thành công trên nhiều lĩnh vực không chỉ trong nước mà còn cả trên thế giới. Đây là ngôi trường thu hút rất nhiều học sinh giỏi đồng thời đi đôi với đó là chất lượng giảng dạy được chú trọng và không ngừng cải tiến và thay đổi sao cho phù hợp với học sinh, đồng thời đây cũng là ngôi trường có tỷ lệ học sinh đậu đại học rất cao. Là môi trường học tập vô cùng tốt để các em học sinh sẵn sàng chuẩn bị hành trang bước vào tương lai.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong
Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Website: http://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn/
Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, quận 5
Điện thoại: (84-8) 38398506

2. Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Ngôi trường THPT công lập thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa. Đây là ngôi trường dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có năng khiếu và hoạt động dứoi hình thức bán trú. Mô hình học tập của trường THPT công lập này dành cho khối chuyên Anh theo được giảng dạy theo quy trình Solutions của Oxford University. Hàng năm tại ngôi trường này, số lượng học sinh được trao thưởng học bổng từ các tổ chức giáo dục đều đứng đầu thành phố. Nhiều năm liền, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa được bình chọn là một trong những trường THPT công lập tốt nhất, được Bộ GD-ĐT, UBND TP. HCM tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Website: http://trandainghia.edu.vn/
Địa chỉ: 53, Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1
Điện thoại: 08 38 229 040

3. Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn là trường THPT công lập đầu tiên tại Sài Gòn, trường được thành lập vào năm 1874, ban đầu trường lấy tên là Collège Chasseloup-Laubat, về sau này đổi thành THPT Lê Quý Đôn. Đây là ngôi trường đã cho ra rất nhiều nhân tài trên nhiều lĩnh vực: khó học, lịch sử, triết học,… Với hơn 140 năm tuổi, đây là ngôi trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, là ngôi trường luôn là học sinh tự hào bởi truyền thống và những thành tích vẻ vang cùng với đó là chương trình dạy học luôn đổi mới phù hợp cho học sinh. Nhưng đừng vì thâm niên lâu đời mà đánh giá thấp về cơ sở vật chất của ngôi trường THPT công lập này, trường luôn đi đầu trong việc đầu tư và phát triển cơ sở vật chất phục cụ cho việc dạy và học tại thành phố Hồ Chí Minh đấy.

 Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn

Website: http://thpt-lequydon-hcm.edu.vn/
Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3
Số điện thoại: 0839305260
Thư điện tử: lequydonhighschool@gmail.com hoặc c3lequydon.tphcm@moet.edu.vn

4. Trường THPT Trần Phú

Một ngôi trường THPT công lập nổi tiếng về chất lượng không thể không kể đến chính là trường THPT Trần Phú. Được thành lập từ năm 1981, đến nay trường đã có cơ sở hạn tầng cùng cơ sở vật chất đáng ngưỡng mộ, với hơn 36 phòng học, mối phòng đều được trang bị máy tính và máy chiếu cùng hệ thống âm thanh tối tân. Chưa kể đến những phòng thực hành với đầy đủ các trang thiết bị giúp các em học sinh học tập một cách hiệu quả. Đây là ngôi trường lấy điểm đầu vào cao thứ 4 của thành phố, là nơi quy tụ nhiều học sinh giỏi và cũng là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài trên mọi lĩnh vực.

Trường THPT Trần Phú
Trường THPT Trần Phú

Website: http://thpt-tranphu-tphcm.edu.vn
Địa chỉ: 18 Lê Thúc Hoạch, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú
Số điện thoại: 08 3865 8727

5. Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Ngôi trường THPT công lập cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Được thành lập vào năm 1913, là một trong những ngôi trường lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam. Cái tên Nguyễn Thị Minh Khai còn được gọi là trường nữ Gia Long, trường nữ sinh Áo Tím. Ngày nay, hòa vào sự thay đổi của xã hội, ngôi trường này đã có những bước chuyển mình, giờ đây là ngôi trường dành cho cả nam và nữ. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi trường THPT công lập nổi tiếng đào tạo về ngành ngôn ngữ như: Anh, Pháp, Đức,… thì trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là một ngôi trường hoàn hảo dành cho bạn đấy.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai
Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Website: www.minhkhai.edu.vn/
Địa chỉ: 275 Điện Biên Phủ, quận 3
Điện thoại: +84-08-39307346 +84-08-39330801

Xem thêm:

Trên đây là top 5 trường THPT công lập nổi tiếng và tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Với thâm niên lâu đời cùng chất lượng dạy và học luôn đi đầu cùng với đó là những đòi hỏi cao về chất lượng đầu vào lẫn đầu ra đã làm nên tên tuổi nổi tiếng khắp cả nước của những ngôi trường này. Với sự đòi hỏi về điểm chuẩn và chất lượng dạy và học cao nên dù là trường THPT công lập nhưng học phí không bao giờ là rẻ vậy nên bạn hãy cân nhắc thật kĩ việc lựa chọn những ngôi trường cho con em mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here