Top 5 vận động viên xuất sắc nhất của Việt Nam tại SEA Games 29

0
367

Top 5 vận động viên xuất sắc nhất của Việt Nam tại SEA Games 29

SEA Games đã diễn ra vô cùng sôi nổi ở nhiều hạng mục cùng nhiều vận động viên đến từ các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Các vận động viên Việt Nam đã thể hiện xuất thần và cố gắng hết mình để dành vinh quang cho đất nước. danhgiatop xin giới thiệu đến bạn đọc 5 vận động viên xuất sắc nhất và được giới chuyên môn đánh giá cao tài năng trong suốt quá trình tham gia SEA Games 29.

1.Nguyễn Ánh Viên (bơi lội):

Đây có lẽ là cái tên quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam cũng như có sức ảnh hưởng đến thế giới khi nhiều lần cô nàng được lên trang báo nước ngoài. Tại SEA Games 29, Nguyễn Ánh Viên đã dành về cho nước nhà 8 HCV, 2 HCB, phá 3 kỷ lục SEA Games. Lập lại thành tích ở SEA Games 28 2 năm trước tại Singapore (8 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ, phá vỡ 8 kỷ lục SEA Games).

Có 1 thống kê do BaoBongDa thực hiện cho thấy kết thúc SEA Games 29, Ánh Viên đã gánh 1/7 số lượng HCV cho đoàn thể thao Việt Nam. Ánh Viên đã là vận động viên xuất sắc thứ 2 thì không ai dám đứng thứ 1.

So với mục tiêu ban đầu là 10 HCV thì dù không đạt được nhưng Ánh Viên xứng đáng là vận động viên xuất sắc tại SEA Games 29 và là lá cờ đầu của thể thao nước nhà trong 2 kì SEA Games ở lịch vực bơi lội gần đây. Khó có 1 vận động viên nào có thể vượt qua được tượng đài mang tên “Ánh Viên”.

2.Lê Tú Chinh (điền kinh):

Cô gái được biết đến với biệt danh “ Cô gái chạy nhanh nhất Đông Nam Á” do chính giới báo chí nước đặt sau khi cô đạt thành tích đáng nể ở Kuala Lumpur. Lê Tú Chinh xứng đáng là vận động viên xuất sắc, là Vũ Thị Hương thế hệ tiếp theo để thống trị đường chạy cự ly ngắn ở sân chơi khu vực điền kinh.

Lần đầu tham gia SEA Games nhưng cô nàng điền kinh đã giành 3 HCV ở nội dung 100m, 200m, 4x400m nữ. Đặc biệt ở nội dung 4x400m, cô đã cùng 3 đồng đội phá vỡ kỷ lục SEA Games tồn tại suốt 10 năm của Thái Lan với thời gian 43 giây 88.

Thành tích của vận động viên sinh năm 1997 đã đưa cô lên tầm cao mới đồng thời đưa điền kinh Việt Nam dẫn đầu bảng xếp hạng với 17 HCV, 9 HCB, 5 HCĐ, qua đó chấm dứt sự thống trị của Thái Lan – quốc gia dẫn đầu đường chạy suốt 15 kỳ SEA Games.

3.Dương Thúy Vi (Wushu):

Là vận động viên của môn Wushu biểu diễn, vốn là môn không nằm trong hệ thông các môn thi của Olympic. Chắc hẳn nhiều người sẽ nghi vấn nhưng Dương Thúy Vi đã thi đấu vô cùng thuyết phục trong các nội dung chấm điểm khó khăn vì thường theo cảm tính.

Cô đã mang vinh quang về cho đoàn thể thao Việt Nam với HCV khi vô địch nội dung kiếm thuật nữ. Sau đó cô tiếp tục lập cú đúp HCV môn thương thuật nữ. Thêm vào đó, Dương Thúy Vi chính là vận động viên xuất sắc giành HCV tại SEA Games 27 (2013) và Asaid (2014).

Với những gì đạt được cô xứng đáng đứng trong top những vận động viên xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam và là người tiên phong tại SEA Games 29.

4.Nguyễn Hữu Kim Sơn (bơi lội):

Khoảnh khắc Nguyễn Hữu Kim Sơn lao về đích ở nội dung 400m hỗn hợp nam đã khiến cho không những người yêu thể thao nói chung mà môn bơi lội nói riêng hết sức bất ngờ. Ở độ tuổi nhỏ (15 tuổi), chàng vận động viên xuất sắc này đã giành HCV với thành tích 4 phút 22 giây 12, phá kỷ lục tồn tại suốt 14 năm của vận động viên người Thái Ratapong Sirisanont với thành tích 4 phút 23 giây 20 lập tại SEA Games 23 ở Việt Nam.

Chỉ chênh lệch hơn 1 giây đã khiến Nguyễn Hữu Kim Sơn ngày càng nổi tiếng và lọt và danh sách những vận động viên xuất sắc nhất, là thần đồng bơi lội đáng tự hào của nước ta. Đây hứa hẹn là sự kế thừa đầy sáng lạn cho kinh ngư Ánh Viên trong tương lai gần.

5.Nguyễn Thị Hiền (điền kinh):

Song song với Tú Chinh, Nguyễn Thị Hiền đã có một kỳ SEA Games bùng nổ thực sự khi tận tay mang về 3 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam ở các nội dung 400m rào nữ, 400m nữ và tiếp sức 4x100m. Đáng chú ý nhất là ở nội dung 400m rào nữ với thời gian khá ấn tượng 56 giây 06, vượt qua kỷ lục SEA Games do chính cô lập ra tại Singapore 2 năm về trước.

Nguyễn Thị Huyền – cô gái người Nam Định đang trên đà phong độ và hứa hẹn sẽ còn phát triển trong tương lai và trở thành vận động viên xuất sắc cùng với Lê Tú Chinh. Họ sẽ cùng nhau mang lại nhiều kỷ lục mới và ấn tượng hơn nữa cho điền kinh Việt Nam.

Trên đây là top 5 vận động viên xuất sắc nhất của đoàn thể thao Việt Nam mà danhgiatop muốn giới thiệu đến các bạn. Họ là những người cố gắng từng ngày, chịu rất nhiều khó khăn như chấn thương thậm chí có lúc không thể tiếp đam mê của mình nhưng họ vẫn không từ bỏ và không hề lo sợ điều đó vì chỉ với một mong muốn là làm rạng danh cho đất nước bằng những tấm huy chương đáng tự hào cho thể thao nước nhà. Những người yêu thể thao cực kỳ yêu thích họ

  • Nguyễn Ánh Viên
  • Lê Tú Chinh
  • Dương Thúy Vi
  • Nguyễn Hữu Kim Sơn
  • Nguyễn Thị Hiền

-danhgiatop

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here