Top 5 video cảm động về tình cha hay nhất

0
314

“Tình cha ấm áp như vầng thái dương” Đúng vậy, ngoài tình cảm thiêng liêng bao la của người mẹ còn có tình cha ấm áp cho con niềm tin, năng lượng cho cuộc sống. Đã có rất nhiều video cảm động về tình cha, về những hi sinh thầm lặng mà cha đã làm để mong con được nên người, được bằng bạn bằng bè. Những câu chuyện hay những bộ phim ngắn về tình cha luôn chạm đến trái tim của mỗi con người chúng ta.

Dưới đây là top 5 video cảm động về tình cha hay nhất đã lấy đi nước mắt và đem lại những bài học sâu sắc nhất.

1. Lá thư cuối cùng

Video cảm động về tình cha đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó chính là Lá thư cuối cùng. Đây là video được xếp đầu tiên bởi nội dung của nó khiến người ta không khỏi phẫn nộ vì sự vô tâm của người con nhưng người cha già kia không hề oán trách nửa lời, vẫn thầm lặng dõi theo con vẫn mong con hạnh phúc. Dường như cái mà người cha ấy cần không phải vật chất tiền bạc mà ông chỉ mong muốn được con yêu thương và quan tâm mà thôi. Nhưng có lẽ ông đã không chờ được điều đó, ông đã vĩnh viễn ra đi và người con chưa kịp làm gì để báo đáp. Video cảm động về tình cha này như một lá thư ông viết cho con trai mình và những đứa con của thế giới ngoài kia đừng sống vô tâm, hãy biết rằng cha mẹ là người đã sinh thành nuôi chúng ta khôn lớn nhưng không bao giờ đòi hỏi bất cứ một sự báo đáp nào. Còn chúng ta, khi nghe những dòng tâm sự từ lá thư kia của người cha hãy nhắc nhở bản thân đừng sống vô tâm, hãy trân quý cha của mình vì đó là tình cảm thiêng liêng mà chẳng gì có thể thay thế được. Để rồi khi mất đi chúng ta sẽ không phải hối hận.

2. Người cha mặt quỷ

Là một trong những video cảm động về tình cha hay nhất, người cha mặt quỷ như một câu chuyện cứa sâu vào trái tim khán giả. Nội dung kể về một người cha nghèo có khuôn mặt đầy sẹo khi sống sót sau một trận hỏa hoạn, ông xấu xí nhưng thương con hết mực. Ông dành tất cả mọi thứ cho đứa con gái duy nhất của mình. Cuộc đời éo le và đâu ai hiểu, bạn bè chọc ghẹo đứa bé chỉ vì hình dạng xấu xí của cha nó khiến con bé mặc cảm mà tự tử. Xót thay cho người cha kia, ông đau đớn tột cùng bế con gái chạy bộ trên con đường đất khi trời đã nhá nhem tối. Có lẽ, bạn sẽ không đau đâu nhưng nếu một lần xem video cảm động về tình cha này, bạn sẽ khóc, khóc vì ánh mắt đau đáu nổi buồn của người cha mang khuôn mặt quỷ, khóc vì sự lo lằng cho con, khóc vì sự hi sinh thầm lặng mà ông đã dành cho con gái của mình. Hãy một lần xem video cảm động về tình cha này, để thêm một lần hiểu những hi sinh thầm lặng nhưng rất đỗi thiêng liêng mà cha dành cho con dù con có làm gì, có ra sao đi chăng nữa.

3. Món quà của cha

Một video cảm động về tình cha chính là món quà của cha. Bạn biết không? con cái thơ ngây và trẻ dại, suy nghĩ chẳng hề thấu đáo nên dù người cha có hi sinh như thế nào, có quan tâm lo lắng cho chúng ta bao nhiêu chúng ta dường như ít khi cảm nhận được. Người con trong video cảm động về tình cha này cũng vậy, cậu bé đã bất mẫn về những gì cha mình làm, về cuộc sống nghèo khó không giàu có như bạn bè và đã từng hận người cha của mình vì ông không cho cậu cuộc sống sung túc. Để rồi, sau tất cả cậu bé cố gắng học hành trở thành một người thành đạt nhưng tuyệt nhiên trong thâm tâm cậu vẫn không hề yêu thương nhớ về cha mình, cậu chỉ muốn tránh xa cuộc sống nghèo khó cùng cha ngày xưa. Cậu chẳng gọi cho cha lấy một cuộc điện thoại, nhưng người cha vì nhớ con vẫn cứ chờ và rồi một ngày ông ra đi mãi mãi. Cậu bé kia khôn lớn trở về nơi cha cậu bé đã từng làm việc, đã từng giúp đỡ mọi người nhưng điều làm bạn cảm động nhất có lẽ ở đây, tất cả những gì ông làm đều mang tên con trai, ông không hề nhận lấy vinh quang sau tất cả những gì bỏ ra, ông dành những vinh quang ấy cho con trai mình. Thật cảm động phải không? Tình cha thật cao cả, ấm áp nhưng thầm lặng.

4. Cha

Đây là video cảm động về tình cha tiếp theo, với tựa đề đơn giản “cha”. Bộ phim ngắn như như lời nhắn nhủ của các bạn trẻ làm phim đến mọi người hãy trân trọng cha của mình, đừng để mất đi mới biết tiếc nuối và hối hận thì quá muôn. Cô bé trong câu chuyện này đã rất mặc cảm với bạn bè vì cha của mình đi chiếc xe cùi, ông không sang trọng như cha của bạn bè cùng trang lứa. Cô bé đòi người cha khắc khổ kia mua những thứ đắt tiền cho mình, nhưng bạn biết không, vì thương con, vì muốn con được vui nên ông đã cố hết sức, làm việc quần quật chỉ để có tiền mua cho con chiếc điện thoại con thích. Để rồi, ông kiệt sức mà ngã quỵ. Có lẽ, bạn sẽ trách rằng người con kia sao vô tâm đến thế? nhưng người cha ấy không quá bất hạnh, cuối cùng, người con gái duy nhất của ông cũng nhận ra tình cảm, sự hi sinh thầm lặng của cha không gì có thể so sánh được. Vật chất tuy quan trọng nhưng cha là duy nhất, chỉ có cha mới là người sẵn sàng hi sinh cho con, chỉ có cha mới là người mang cho con tia nắng ấm áp, mất cha rồi con sẽ chẳng còn gì trên thế giới này cả.

5. Đẹp như tình cha

Một video cảm động về tình cha nữa được xếp cuối cùng là đẹp như tình cha. Đây là câu chuyện về một cậu bé không còn mẹ, được cha nuôi lớn và dạy dỗ. Người cha này không bất hạnh như những người cha trong những video cảm động về tình cha ỏ trên. Ông nuôi con trai mình trưởng thành và được cậu con trai luôn quan tâm và hỏi thăm ông. Có lẽ, đối với người cha ấy chẳng con gì quý giá hơn thế nữa. Bạn sẽ hỏi tại sao video này lại là video cảm động về tình cha phải không? Câu trả lời nằm ở sự hi sinh thầm lặng mà người cha dành cho con, ông cố gắng cho con trai mình có môi trường học tập và nuôi dưỡng tốt nhất, ông giấu đi căn bện về mắt của mình để con yên tâm công tác, làm việc. Ông luôn trả lời với con ràng mình khỏe nhưng thực ra đâu phải thế. Thời gian đã làm cho ông già yếu, đã làm cho mắt ông chẳng còn tinh tường. Video cảm động về tình cha này ít nhất cúng khiến bạn được an ửi bởi người con hiếu thảo kia đã trở về và nhận ra căn bệnh của cha mình. Video cảm động về tình cha này thật đẹp phải không? Nó như một lời nhắn nhủ, như một bài học cho mỗi người con trên thế giới này về sự hi sinh cao cả mà chỉ có cha mới làm cho chúng ta mà thôi.

Trên đây là top 5 video cảm động về tình cha hay nhất. Chỉ đơn thuần là những câu chuyện nhỏ nhưng ẩn chứa trong đó là những bài học sâu sắc dành cho bạn, cho bạn biết rằng những hi sinh cao cả của cha, những vất vả mà cha phải chịu chỉ để cho chúng ta có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Mong rằng, khi xem những video cảm động về tình cha trên, bạn sẽ yêu thương cha mình nhiều hơn, trân trọng hơn những tháng ngày được ở bên cha của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here