Top 5 video cảm động về tình mẹ hay nhất

0
1565

Tình mẫu tử có lẽ là tình cảm thiêng liêng và quý giá nhất đối với mỗi con người. Người mẹ sẵn sàng hi sinh tất cả mọi thứ để con mình có cuộc sống tốt hơn, sẵn sàng chịu nhịn nhục chỉ để con không thua kém bạn bè. Tình mẹ thiêng liêng là thế, cho nên đã có rất nhiều các video cảm động về tình mẹ, những bộ phim hay đơn giản là những câu truyện ngắn để khuyên những đứa con hãy biết yêu và trân quý tình cảm thiêng liêng này.

Dưới đây là top 5 video cảm động về tình mẹ hay nhất đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của khán gả.

1. Người mẹ điên

Xếp đầu tiên trong những video cảm động về tình mẹ có lẽ là video người mẹ điên. Video cảm động về tình mẹ này đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của người xem không chỉ bởi tình mẫu tử thiêng liêng đánh bật đi rào cản của xã hội mà còn câu chuyện đẫm nước mắt của người mẹ điên. Vốn sinh ra với đầu óc không bình thường nhưng lại sắc vóc nên được một gia đình mang về nuôi làm vợ của một người đàn ông bị chém mất một tay trái. Nhưng chỉ để cô ấy sinh được một đứa con nối dõi sẽ đuổi đi. Có lẽ, khán giả sẽ không rơi nhiều nước mắt khi chỉ chứng kiến câu chuyện này, bởi người điên thì biết gì nữa chứ? Nhưng không phải, người mẹ ấy khao khát được gần con nhưng không được :”Tao mà phát hiện mày bế nó, tao đánh mày chết. Có đánh chưa chết thì tao cũng sẽ đuổi mày cút!” Cao trào nhất là khi người con đi học xa, người mẹ muốn hái trái ngon cho con mình mà trèo cây để rồi té xuống vực sâu mà chết. Bi kịch nối tiếp nhau, làm sao có thể quên hình ảnh một cô gái không bình thường bị đẩy vào cuộc sống cùng cực, bị đối sử như một cái máy đẻ rồi bỏ đi. Video cảm động về tình mẹ này đã lấy đi rất nhiều nước mắt không chỉ bở sự cảm thông mà cả tình mẫu tử thiêng liêng không gì có thể thay thế hay dập tắt được dù hoàn cảnh có thế nào.

2. Bữa cơm của mẹ

Video cảm động về tình mẹ thứ hai mà tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là bữa cơm của mẹ. Với đôi mắt gần như mù lòa, vì nhớ con gái bà mẹ đã một mình rời nơi ở của mình vượt xa hàng chục cây số để gặp con. Để rồi, đến một thành phố xa lạ, tuy đôi mắt nhìn không rõ nhưng bà biết con bà sống đâu đó trên còn đường này. Bà vượt qua 2 ngọn đồi, băng qua 1 con sông, đi bộ 28 cây số đường núi, chuyển xe 3 lần, đi qua 4 tỉnh thành và ngồi 36 tiếng xe đường dài, bà chẳng biết điều gì về con gái chỉ nhớ mỗi cái tên. Tình mẹ cảm động nhất có lẽ chính là nỗi khao khát nấu cho con bữa cơm nhà. Thật khó khăn phải không? Người mẹ ấy chẳng còn khỏe mạnh, sức vóc không còn nhưng tình cảm thiêng liêng của mẹ dành cho con, dù có núi sông hiểm trở thời tiết khắc nghiệt vẫn không thể nào dập tắt, bà vẫn kiên trì cặm cụi bước đi. Gặp được con gái với bà mẹ ấy có lẽ là tất cả, sẽ không còn gì trên đời quý giá hơn nữa dẫu bà có chết được gặp con bà vẫn sẽ nở nụ cười.

3. Bữa cơm trên thiên đường

Một video cảm động về tình mẹ nữa chính là bữa cơm trên thiên đường. Nội dung không phải là một câu chuyện dài nhưng lại thấm đẫm nước mắt. Người mẹ ấy với khuôn mặt khắc khổ nuôi con khôn lớn nhưng rồi chưa kịp ăn bữa cơm do con trai mình nấu bà đã vĩnh viến ra đi. Sau khi mẹ mất, người con nấu bữa ăn và khôn nguôi nhớ về mẹ. Đánh mất mẹ có lẽ là điều khó khăn nhất đối với con, cả từng ấy năm mẹ sinh ra và nuôi con khôn lớn con chưa một lần ôm lấy mẹ và nói cám ơn. Người con ấy đã khóc, khóc rất nhiều khi chỉ còn một mình. Tình mẹ thiêng liêng quá phải không? Nhưng không phải ai cũng nhận ra được điều đó, mất đi rồi mới biết trân quý và yêu thương mẹ nhưng lại quá muộn. đã cố gắng không khóc nhưng nước mắt cứ trào ra, đã tụ nhủ mẹ sẽ không vui khi thấy con đau khổ nhưng mất mẹ rồi làm sao không đau cho được. Video cảm động về tình mẹ này như một lời thức tỉnh những người con hãy biết yêu thượng mẹ trước khi quá muộn.

4. Gặp mẹ trong mơ

Một video cảm động về tình mẹ khác chính là gặp mẹ trong mơ. Video cảm động về tình mẹ này không phải là một câu chuyện như ở trên, nó đơn giản là một cuộc thi tài năng ca hát của cậu bé nhỏ tuổi Udam. Giọng hát như rót mật ngọt vào lòng người, bài hát như những lời mà cậu bé muốn nói với mẹ khiến bất kì ai không chỉ khán giả và ban giám khảo ở trường quay mà còn những người xem qua màn ảnh nhỏ đều không nói nên lời. Tình mẫu tử quả là luôn làm cho con người ta đau đáu một nỗi trân trọng. Cậu bé ấy đã khát khao biết bao được gặp mẹ nhưng cậu không một lần được mẹ ôm, không một lần được mẹ chở che vỗ về mà chỉ có gặp mẹ ở trong mơ mà thôi. Nhưng có lẽ, làm cảm động nhất là chia sẽ của cậu bé về khát khao gặp mẹ của mình, sự kiên cường ủa một đứa trẻ người Mông Cổ cố gắng không rơi nước mắt dù cả trường quay đã bật khóc thành tiếng. Đây có lẽ là video cảm động về tình mẹ là bài hát hay nhất không chỉ bởi giọng hát chạm đến trái tim mà còn nỗi niềm của tình mẹ bao la.

5. Ngang qua

Đây là một video cảm động về tình mẹ nữa. Một video ngắn gọn không quá dài nhưng ẩn chứa những thông điệp sâu sắc. Người mẹ đã vui mừng biết bao khi nghe tin con trai đi công tác ngang quê, bà tất bạt đi chợ mua đồ ăn để nấu cho con, tuy già chân tay lóng ngóng nhưng trên môi bà luôn nở nụ cười, bà đã cười trong suốt buổi đi chợ và tận tay nấu món ăn mà con thích nhất rồi tất bật cùng chiếc xe đạp cọc cạch chạy ra ga tàu để kịp dưa cho con hộp thức ăn mà bà chuẩn bị. Nhưng rồi đau đớn thay, đáp lại sự nhiệt tình ấy của mẹ là cái nhắn mặt của người con trai, rồi một chút bất cẩn bình thức ăn mà bà chuẩn bị vỡ tan tành. Bạn sẽ hận lắm người con trai này và thương cho người mẹ lam lũ kia phải không? Nhưng bạn biết không, video cảm động về tình mẹ này không chỉ dừng lại ở đó, nó còn là cái nhìn khác nữa. Người con nhận họp đồ ăn của mẹ và cười cùng bà. Trên chuyến tau ra đi, anh đã khóc và quay lại tìm mẹ. Khán giả sẽ vỡ òa khi xem đến đây bởi tình mẹ bao la và thiêng liêng kia đã lấp đầy khoảng trống trong lòng người con trai khiến anh cảm động và quay về tìm mẹ mình.

Trên đây là top 5 video cảm động về tình mẹ hay nhất. Bạn đang được sống trên đời cùng với mẹ, hãy xem những video cảm động về tình mẹ này để hiểu và biết trân trọng mẹ hơn, đừng để mất mẹ rồi mới nhận ra thì quá muộn, bởi thời gian sẽ chẳng chờ đợi một ai và mất đi rồi sẽ không bao giờ lấy lại được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here