Top 5 website dành cho người tự học lập trình web

0
1851
tự học lập trình web
tự học lập trình web

Hiện nay, với thời đại công nghệ phát triển. Nhu cầu về nguồn lao động công nghệ cũng tăng lên, nắm bắt được các nhu cầu này, nhiều trung tâm đào tạo lập trình web, thiết kế đồ họa,….đã ra đời như T3h của trường Đh Khoa học tự nhiên, FPT, Arena Multimedia,….Mặc dù với nhiều chương trình dạy học và chi phí khá ổn nhưng so với một số bạn đang không có điều kiện học thì đó là khá cao.

Chính vì vậy, để giúp các bạn cũng có niềm đam mê và muốn tự học lập trình web, hôm nay danhgiatop xin chia sẻ top 5 website tự học lập trình web có nội dung, bài giảng,…rất tốt mà danhgiatop đã khảo sát những người cùng học tại đây.

Top 5 website dành cho người tự học lập trình web

1. Thạch Phạm Blog

tự học lập trình web tại Thạch Phạm
tự học lập trình web tại Thạch Phạm

Nếu bạn muốn tự học lập trình web thì Thạch Phạm blog mà một website mà bạn không nên bỏ qua, ở website này bạn có thể học được rất nhiều thứ như: HTML CSS, HTML5 CSS3, PHP cơ bản, WordPress,… với những video có nội dung chất lượng và ví dụ thực tế sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm được cơ bản của những ngôn ngữ lập trình. Ngoài việc học lập trình trên blog ra thì bạn cũng có thể cập nhật tin tức, xu hướng về website trên blog, blog cũng có những tin khuyến mãi về hosting, domain.

2. Freetuts.net

tự học lập trình web tại freetuts.net
tự học lập trình web tại freetuts.net

Tiếp tục một website để tự học lập trình web nữa đó là freetuts.net cũng như Thạch Phạm blog thì freetuts.net cũng có nhưng bài học cơ bản về lập trình web. Ở freetuts.net có dạy cả front-end và back-end, từ HTML CSS JAVASCRIPT đến PHP WORDPRESS LARAVEL đến CSDL và WEB SEVER. Trên web có những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ được trình bài rất dễ hiểu và rất nhiều bài tập cho bạn thực hành sau khi bạn đọc xong kiến thức cơ bản. Điểm đặc biệt của website này là có mục hỗ trợ tìm việc làm nhất định sẽ giúp ít cho bạn sau thời gian tự học lập trình.

3. 2school.vn

tự học lập trình web tại 2school.vn
tự học lập trình web tại 2school.vn

2school.vn cũng là website dành cho người tự học lập trình web cơ bản, ở đây cũng dạy cơ bản HTML CSS JAVASCRIP PHP, đặc biệt ở web này là có dạy SEO web và những bài học trên trang web thiên về phần thực hành khá nhiều, ít lý thuyết. Nếu bạn là người thích thực hành để hiểu vấn đề và học lập trình thì 2school.vn là sự lựa chọn tốt nhất.

4. Tôi đi code dạo

tự học lập trình web tại tôi đi code dạo
tự học lập trình web tại tôi đi code dạo

Ở “tôi đi code dạo” bạn sẽ không tìm thấy khóa học nào về web đâu, đúng vậy bạn không đọc nhầm đâu, vì ở trang này chỉ dạy cho bạn cách tư duy code với phong cách viết bài rất hấp dẫn của chủ website. Trên web cũng có những bài viết về chuyện nghề, chuyện code, chuyện học tiếng anh, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc học lập trình và định hướng trong tương lai của mình. Và cuối cùng thì bạn hãy like fanpage của tôi đi code dạo để theo dõi những buổi live stream hữu ích. Đây là một trang web tự học lập trình web với sự giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau. Mong các bạn sẽ thấy hữu ích với các buổi live stream ở web này.

5. W3schools

Tự học lập trình web tại w3schools
Tự học lập trình web tại w3schools

w3schools.com là một trang web tự học lập trình web nước ngoài, nếu bạn có vốn tiếng anh kha khá thì website này lựa chọn tốt nhất cho bạn, trang web dạy từ a-z về lập trình web và thiết kế web, trên web có rất nhiều bài học về nhiều ngôn ngữ khác nhau, ở mỗi bài học đều có những ví dụ thực tế rất dễ hiểu,  đặc biệt với chức năng “Try it Yourself” bạn có thể code trực tiếp trên website. W3 có một mục đó là “Learn how to”, khi truy cập vào đó bạn sẽ thấy rất nhiều hướng dẫn ứng dụng thực tế vào website.

Trên đây là top 5 danh sách dành cho người tự học lập trình web mà danhgiatop đã khảo sát dựa trên các tiêu chí về nội dung bài học, khả năng truyền đạt, chương trình học phong phú,….mà nhiều người hiện nay đang tìm kiếm web tự học lập trình web.

Sau bài viết này, danhgiatop mong bạn sẽ tìm ra được một website tự học lập trình web miễn phí mà có thể giúp ích cho việc học và công việc của bạn. Chúc các bạn học thật tốt nhé.

  • – danhgiatop –

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here